THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog

Theo dõi pha và tự động – Các biện pháp chống lại phát hiện sai tập 3

Chú thích Kỹ thuật Tập 3 coi hiệu ứng sản phẩm là một yếu tố góp phần phát hiện sai máy dò kim loại và giới thiệu chức năng Tự động theo dõi của máy dò kim loại Anritsu duw, giúp ngăn phát hiện sai bằng cách bù cho sự lệch pha do hiệu ứng sản phẩm gây ra. Vấn đề này sẽ giải thích tất cả về pha nào và chức năng Theo dõi tự động hoạt động như thế nào trên pha.


[1] Máy dò từ trường và kim loại

Pha liên quan chặt chẽ với từ trường. Đầu tiên chúng ta hãy xem xét nguyên lý cơ bản của từ trường.

Đầu phát hiện của máy dò kim loại bao gồm ba cuộn dây: một cuộn dây phát và hai cuộn dây thu. Khi dòng điện chạy vào, cuộn dây của máy phát sẽ tạo ra các đường sức từ. Không gian chứa các đường sức từ gọi là từ trường. Một vật kim loại đi vào đầu phát hiện sẽ phá vỡ từ trường. Những thay đổi trong từ trường được phát hiện bởi hai cuộn dây thu được sắp xếp dọc theo hướng dòng chảy.

Hình 1: Trường từ tính trong đầu phát hiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 1: Trường từ tính trong đầu phát hiện


[2] Bản thân sản phẩm có thể làm xáo trộn từ trường

Trên thực tế, bản thân sản phẩm tương tác với từ trường. Khi một sản phẩm hoặc một chất gây ô nhiễm kim loại ảnh hưởng đến từ trường, lượng đường sức từ mà cuộn dây nhận được sẽ thay đổi. Sự thay đổi này được thể hiện dưới dạng sóng tín hiệu. Trong khi sản phẩm đi qua đầu phát hiện, các dạng sóng tín hiệu liên tục được tạo ra. Hình 2.1 cho thấy một dạng sóng bị cắt bớt. Khi tín hiệu bằng 0, hiệu ứng sản phẩm trở nên tối thiểu, trong đó chỉ có thể phát hiện tín hiệu của chất gây ô nhiễm kim loại. Chức năng cài đặt tự động của máy dò kim loại Anritsu tự động xác định thời gian đánh giá tốt nhất. Thời gian được gọi là pha và được biểu thị dưới dạng một góc.

Hình 2.2 cho thấy dạng sóng tín hiệu hỗn hợp được quan sát thấy khi một sản phẩm bao gồm một mẫu thử SUS đi qua từ trường. Khi góc pha là 85 độ, hiệu ứng sản phẩm bằng 0 và chỉ quan sát thấy hiệu ứng của mẫu thử.

Hình 2.1: Ví dụ về dạng sóng tín hiệu

 

Hình 2.1: Ví dụ về dạng sóng tín hiệu

Hình 2.2: Dạng sóng tín hiệu tổng hợp của sản phẩm và mẫu thử

 

Hình 2.2: Dạng sóng tín hiệu tổng hợp của sản phẩm và mẫu thử


[3] Góc pha của sản phẩm có thể thay đổi

Tại các cơ sở thực phẩm, hàng ngàn sản phẩm liên tục được đưa vào máy dò kim loại. Khi quá trình sản xuất tiến triển, nhiệt độ của các sản phẩm như thực phẩm đông lạnh sẽ cao hơn và khả năng phát hiện sai sẽ dễ xảy ra hơn. Bạn có thể quan sát thấy rằng trên đèn báo của máy dò kim loại chuyển sang màu cam hoặc thậm chí là màu đỏ. Đây là ảnh hưởng của “sự dịch chuyển pha”, hiện tượng một pha bị dịch chuyển khỏi vị trí định trước của nó, cho phép máy dò kim loại đánh giá ở thời điểm không mong muốn khi hiệu ứng sản phẩm trở nên lớn. Chức năng Auto-Tracking của máy dò kim loại Anritsu duw series khắc phục được hiện tượng này. Nó bù cho sự lệch pha để duy trì độ chính xác tối đa (Hình.3.1 và 3.2).

Hình 3.1: TẮT theo dõi tự động

 

Hình 3.1: TẮT theo dõi tự động

Hình 3.2: BẬT theo dõi tự động

 

Hình 3.2: BẬT theo dõi tự động


[4] Các biện pháp chống lại những thay đổi và biến đổi của điều kiện sản phẩm

Chúng ta hãy xem tính năng Tự động theo dõi có thể làm gì khi nhiệt độ của giăm bông dạng khối tăng từ 4 độ C lên 16 độ C. Nếu không có tính năng Tự động theo dõi, khi máy dò kim loại liên tục kiểm tra sản phẩm, chỉ báo sẽ chuyển sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu đỏ và cuối cùng dẫn đến phát hiện sai (Hình.4.2). Ngược lại, khi Tự động theo dõi được bật, chỉ báo vẫn có màu xanh lục và không xảy ra phát hiện sai (Hình.4.3). Điều này là do sự lệch pha đã được bù liên tục. Hình 4.3 cho thấy pha đã được bù 0,82.

Hình 4.1: Chuyển pha

 

Hình 4.1: Chuyển pha

Hình 4.2: TẮT theo dõi tự động

 

Hình 4.2: TẮT theo dõi tự động

Hình 4.3: BẬT theo dõi tự động

 

Hình 4.3: BẬT theo dõi tự động


[5] Kết luận

Để hoạt động tối ưu, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng máy dò kim loại của bạn đã được lắp đặt và vệ sinh đúng cách. Tiếp theo, điều chỉnh giới hạn phát hiện và kích hoạt chức năng Tự động theo dõi để duy trì sự ổn định của máy dò. Nếu có những điều này, máy dò kim loại sẽ trở thành một công cụ hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho sản phẩm của bạn.


Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán