THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog

Dịch vụ cho thuê hệ thống dò tạp chất X-ray

Trong nhưng năm gần đây, đòi hỏi về thực phẩm sạch của khác hàng quốc tế ngày càng cao. Ngoài không lẫn kim loại, khách hàng còn muốn và sẵn sàng trả giá cao hơn cho thực phẩm không lẫn các loại tạp chất khác như xương, đá, thủy tinh, vỏ cứng, nhựa v.v.

HỆ THỐNG DÒ TẠP CHẤT X-RAY ANRITSU

Nhằm tăng tính cạnh tranh của thực phẩm trên thương trường quốc tế và có được giá bán cao hơn, hàng loạt hệ thống dò tạp chất bằng tia X đã được lắp đặt tại Nhật, Thái Lan, Trung Quốc và các nước trong khu vực. Tại Việt Nam, hơn 100 hệ thống do ANRITSU, Nhật chế tạo đã được lắp đặt.

Ưu điểm của hệ thống dò tạp chất bằng tia X là:

  • Dò được kim loại nhỏ (thép không rỉ nhỏ tới 0,6 mm) và dò được tạp chất cứng như thủy tinh, nhựa, đá, xương, cao xu v.v.
  • Dò được với sản phẩm đóng gói trong bao bì bằng màng nhôm (máy dò kim loại không làm được)
  • Độ nhay không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, hàm lượng nước, hay nhiễu khác của sản phẩm.
  • Biết chính xác vị trí của tạp chất, dễ dàng loại bỏ mà không cần xử lý toàn bộ sản phẩm.
  • Có chức năng dò và loại bỏ gói bị đóng gói thiếu sản phẩm.

Trên thực tế ở các nhà máy Việt Nam, nhu cầu sử dụng thiết bị này, chưa bức thiết như máy dò kim loại, khách mua hàng chưa đòi hỏi phải dò bằng thiết bị này. Tất cả các hệ thống đã được lắp đặt ở Việt Nam đều thuộc các công ty thực phẩm của Nhật hoặc do khách hàng Nhật yêu cầu lắp đặt dò mặt hàng cao cấp nào đó.

Nhược điểm của dạng thiết bị này là chi phí (gồm khấu hao và phí vận hành) lớn hơn so với máy dò kim loại chừng 6 lần.

Từ thực tế trên, chúng tôi chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê hệ thống dò tạp chất bằng tia X. Có thể một ngày nào đó, một khách hàng khó tính yêu cầu quý khác dò vài lô hàng với yêu cầu cao về độ nhạy, độ sạch tạp chất mà máy dò kim loại không làm được. Xin quý khách liên hệ với chúng tôi.

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán