THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chính phủ Ấn Độ đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản

Chính phủ Ấn Độ đẩy mạnh phát triển ngành thủy sản


(vasep.com.vn) Chính phủ Ấn Độ – nhà sản xuất, nuôi trồng và XK thủy sản hàng đầu thế giới đang có kế hoạch tham vọng hơn trong ngành này

Chú thích ảnh

XK thủy sản của Ấn Độ đang trên đà phát triển, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 17,2% trong giai đoạn 2016-2021. Giá trị XK của nước này đã tăng hơn gấp đôi lên 6,7 tỷ USD (6,3 tỷ EUR) trong năm tài chính 2020-2021. Năm tài chính 2022, Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 8 tỷ USD (7,6 tỷ EUR) trong tổng kim ngạch XK thủy sản, bất chấp tác động của lạm phát làm giảm nhu cầu toàn cầu, gây tổn hại cho ngành thủy sản đồng thời buộc Chính phủ Ấn Độ hạ mục tiêu XK trước đó là 8,8 tỷ USD (8,3 tỷ EUR).

Ấn Độ tham vọng thúc đẩy XK thủy sản vượt mốc 14 tỷ USD (13,2 tỷ EUR) vào năm 2025. Trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2022, quốc gia này ghi nhận mức cao lịch sử về khối lượng và giá trị XK thủy sản với 1,36 triệu tấn, tương đương 7,8 triệu USD (7,3 tỷ EUR). Chiến lược XK thủy sản của Ấn Độ sẽ tập trung vào thị trường Mỹ.

Bắt đầu từ ngày 1/4/2023, chính phủ Ấn Độ sẽ phân bổ 271,7 triệu USD cho Bộ Thủy sản, tăng 38,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng ngành thủy sản sẽ được phân bổ 725 triệu USD.

Ấn Độ đã giảm thuế đối với bột cá và hỗn hợp vitamin tổng hợp từ 15% xuống 5%; dầu cá và tảo nguyên chất từ 30% xuống 15%. Đồng thời chính phủ cũng mở rộng kế hoạch xúc tiến XK trong việc miễn thuế với các sản phẩm XK (RoDTEP), đảm bảo các nhà XK được hoàn lại một số loại thuế và nghĩa vụ.

Các chương trình quảng bá thủy sản của Ấn Độ cũng đang được đẩy mạnh. Ấn Độ sẽ tổ chức các hội nghị nhằm hài hòa các quy định về kinh doanh hải sản, đồng thời cải thiện các quy định thương mại và triển vọng XK cho ngành tôm của Ấn Độ.

Thu Hằng (theo seafoodsource)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán