Máy đóng gói dạng thẳng đứng (Vertical Form-Fill-Seal Machine) là một loại máy đóng gói được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất thực phẩm. Loại máy này sử dụng một cuộn màng để tạo thành bao bì, đựng sản phẩm và đóng gói bao bì trong cùng một quy trình.

Các bước thực hiện của máy đóng gói dạng thẳng đứng bao gồm:

  1. Tạo hình bao bì: Cuộn màng được kéo qua máy và được cắt thành các tấm màng riêng biệt. Các tấm màng này được định hình theo khuôn của sản phẩm để tạo thành bao bì.
  2. Đổ sản phẩm vào bao bì: Sau khi tạo hình bao bì, sản phẩm sẽ được đổ vào bao bì thông qua một hệ thống trục vít hoặc băng tải.
  3. Đóng gói bao bì: Sau khi sản phẩm được đổ vào bao bì, máy đóng gói sẽ tiến hành đóng gói bao bì bằng cách niêm phong đáy và cắt các mặt còn lại thành các mảnh riêng biệt.

Máy đóng gói dạng thẳng đứng thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như bột mì, cà phê, đường, bánh kẹo, rau củ, vv. Loại máy này có thể tạo ra các loại bao bì khác nhau, bao gồm các bao bì đơn giản đến các bao bì có nhiều lớp và túi zipper (dây kéo) để đảm bảo tính tiện lợi khi sử dụng.

Filter