THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Dỡ bỏ hạn chế về Covid19 ở Hồng Kông làm tăng buôn bán hải sản đánh bắt trái phép

Dỡ bỏ hạn chế về Covid-19 ở Hồng Kông làm tăng buôn bán hải sản đánh bắt trái phép


(vasep.com.vn) Nhu cầu đối với các loài cá kỳ lạ và có nguy cơ tuyệt chủng giảm mạnh ở Hồng Kông trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, nhưng đã quay trở lại kể từ khi có quyết định của chính phủ Trung Quốc vào tháng 12/2022 về việc dỡ bỏ các chính sách hạn chế đi lại và thương mại nhằm hạn chế sự lây lan của vi-rút.

Dỡ bỏ hạn chế về Covid19 ở Hồng Kông làm tăng buôn bán hải sản đánh bắt trái phép

Yvonne Sadovy de Mitcheson, giáo sư tại Viện Khoa học Hàng hải Swire của Đại học Hồng Kông, cho biết thành phố đã nỗ lực rất ít để ngăn chặn hoạt động buôn bán hải sản bất hợp pháp đang hồi sinh sau 2 năm tạm lắng. Sadowy lưu ý rằng buôn lậu bằng đường hàng không đã gia tăng, bao gồm cả việc gia tăng nhập khẩu cá đuối lưng gù có nguy cơ tuyệt chủng, một món ngon có nhu cầu cao trong các nhà hàng cao cấp ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hồng Kông (AFCD) đã ra mắt một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt có tên “SavingFace” được thiết kế để giúp theo dõi hoạt động buôn bán bất hợp pháp các loài cá rạn san hô có nguy cơ tuyệt chủng của thành phố. Tuy nhiên, Sadowy cho biết mặc dù đã được phân bổ ngân sách để tích hợp ứng dụng nhận dạng khuôn mặt vào hệ thống CNTT của họ nhưng AFCD vẫn chưa thực hiện. Sadowy nói với SeafoodSource rằng việc điều chỉnh ứng dụng để phát hiện hải sản bất hợp pháp đang “tiến triển quá chậm”. 

Nguồn: fishretailNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán