THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Giá bột cá giảm sau khi Peru công bố hạn ngạch

Giá bột cá giảm sau khi Peru công bố hạn ngạch


(vasep.com.vn) Giá bột cá của Peru giảm 50 USD/ tấn sau khi Peru công bố hạn ngạch cá cơm mùa đầu tiên cho khu vực Bắc Trung Bộ.

Vào 2/6, Bộ sản xuất Peru đã ấn định tổng sản lượng khai thác cho phép (TAC) cho nghề cá cơm là 1,09 triệu tấn. Hạn ngạch giảm 60% so với TAC 2,79 triệu tấn của năm 2022 cho mùa đầu tiên trong khu vực.

Thông báo đã bị trì hoãn sau khi cuộc khảo sát sinh học đầu tiên của IMARPE đã tìm thấy mức độ cao của cá con, dẫn đến giá bột cá của Peru tăng vọt. Tại cảng Thượng Hải ở Trung Quốc – nhà nhập khẩu bột cá lớn nhất thế giới – giá bột cá siêu cấp của Peru đạt 14.950 CNY/t ($2.102/t) .

Sự khởi đầu bị gián đoạn diễn ra trong bối cảnh El Nino khiến nhiệt độ nước ấm hơn ở các ngư trường quan trọng dọc bờ biển Peru.

Chú thích ảnh

Giá bột cá của Peru giảm 50 USD/ tấn sau khi Peru công bố hạn ngạch cá cơm mùa đầu tiên cho khu vực Bắc Trung Bộ. 

Peru có thể không đánh bắt hết hạn ngạch do điều kiện thời tiết bất ổn hơn vào tháng Sáu và tháng Bảy. Hoạt động đánh bắt trong giai đoạn thăm dò diễn ra kém, biển động dẫn đến ít tàu hơn và giá có khả năng thấp hơn. Peru.  Frank bày tỏ cơ hội 50-50 để Peru đánh bắt hết hạn ngạch nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải quan sát kết quả đánh bắt trong tuần tới. Trong hai ngày đầu tiên đánh bắt thăm dò, khoảng thời gian được sử dụng để xác định tình trạng ngư trường, các tàu của Peru chỉ đánh bắt được 12.000 tấn cá cơm hay 0,11% hạn ngạch. 

Nguồn cung cao tại Trung Quốc

Trong tuần 22 (30/5 – 5/6), Trung Quốc dự trữ 274.100 tấn bột cá tại các cảng, tăng 8,8% so với cùng tuần năm 2022.  Các kho cảng của Trung Quốc đã bão hòa bột cá, đặc biệt là ở Hoàng Phố và Thượng Hải. Hàng đến không được thông quan ngay lập tức, do đó không kiểm đếm được lượng hàng dự trữ tại cảng được báo cáo. Hàng tồn kho  cao và chậm thông quan tại Trung Quốc khiến hàng tồn kho thực tế có thể vào khoảng 300.000 tấn.

Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, trong quý 1 năm 2023, Trung Quốc đã nhập khẩu 383.000 tấn bột cá, tăng 12,2% so với quý 1 năm 2022. Xuất khẩu Q1 của Peru là 356.000 tấn, giảm 5% so với cùng kỳ.

Thuỳ Linh (Theo undercurrentnews)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán