THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Giá tôm hùm giảm mạnh

Giá tôm hùm giảm mạnh

Hiện tại, giá tôm thương phẩm có trọng lượng trên 1kg chỉ 1,2 triệu đồng/kg, giảm 1,3 triệu đồng so với cùng kỳ.

Số lượng tôm chết nhiều, chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến người nuôi tôm hùm điêu đứng. Đó là thực trạng đang diễn ra tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Xã Nhơn Hải hiện là vựa tôm chính của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, giá tôm liên tục giảm khiến nhiều hộ nuôi tôm hụt vốn. Anh Phạm Thanh Quân (thôn Hải Đông) cho biết: “Vụ này tôi đầu tư 450 triệu đồng nuôi hơn 2.000 con tôm. Tôm rớt giá nên hiện tại bị lỗ gần 50 triệu đồng”.

Hiện tại, giá tôm thương phẩm có trọng lượng trên 1kg (tôm loại 1) chỉ có 1,2 triệu đồng/kg, giảm 1,3 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; tôm có trọng lượng 700 – 800g (loại 2) còn 820.000 đồng/kg, giảm hơn 1 triệu đồng so với giá tôm năm 2011… Theo một số hộ nuôi tôm, hiện tại các thương lái kén mua tôm loại 1 và 2 nên người nuôi tôm phải bán gộp 3 loại thành 1 loại với mức giá bình quân 870.000 đồng/kg.

Không chỉ rớt giá, người nuôi tôm còn phải đối đầu với nhiều rủi ro về con giống. Anh Phạm Văn Lâm (thôn Hải Đông) cho biết: “Giá mỗi con tôm giống lên đến 250.000 đồng/con. Vụ tôm này tôi thả 850 con nhưng do tôm bị chết nên hiện tại chỉ còn 700 con. Tính trên số lượng tôm chết cũng đủ biết mình bị thiệt hại 150 triệu đồng”.

Anh Lâm cho biết thêm, trong vòng 3 năm trở lại đây chưa bao giờ có hiện tượng tôm chết nhiều như năm nay. Giá tôm thương phẩm giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại tăng nên người nuôi tôm một lần nữa phải đối đầu rủi ro. Hiện tại thức ăn cho tôm có giá 22.000 đồng/kg – tăng 5.000 đồng/kg so với năm 2011.

Một xã thu gần 12 tỷ đồng từ tôm hùm

Chiêu ép giá tôm hùm của thương lái Trung Quốc

Nợ chồng chất vì tôm hùm chết hàng loạt

(Dân Việt)

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán