THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Mỹ giữ nguyên thuế chống bán phá giá đối với tôm từ 4 nước châu Á

Mỹ giữ nguyên thuế chống bán phá giá đối với tôm từ 4 nước châu Á


(vasep.com.vn) Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bỏ phiếu nhất trí duy trì lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam sau đợt rà soát hoàng hôn 5 năm lần thứ ba.

Các mức thuế, được tiếp tục trong đợt rà soát hoàng hôn năm 2017, là 4,94-15,36% đối với Ấn Độ; 5,91-6,82% đối với Thái Lan; và 4,30-25,76% đối với Việt Nam. Mức thuế đối với Trung Quốc dao động từ 0,07-112,81%.

Quyết định này đã được Hiệp hội các nhà chế biến tôm Mỹ (ASPA) khen ngợi. Chủ tịch ASPA cho biết tăng lượng tôm nhập khẩu làm giảm thị phần tôm trong nước. 

Chú thích ảnh

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bỏ phiếu nhất trí duy trì lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam

Cơ quan Hải Quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ cho biết khoảng 4,4 triệu USD tiền thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đã thu được sẽ sẵn sàng để phân bổ. 

Tôm chỉ chiếm 3.270 USD trong thuế chống bán phá giá được thu và có sẵn để phân phối trong năm tài khóa 2023, theo Liên minh Tôm miền Nam. Các mức thuế này áp dụng cho hàng nhập khẩu từ Brazil, Ecuador, Ấn Độ và Thái Lan vào Mỹ trước ngày 1/10/2007.

Thuỳ Linh (Theo undercurrentnews)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán