THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Nhật bỏ kiểm tra Ethoxyquin với 30% lô tôm Việt Nam

Nhật bỏ kiểm tra Ethoxyquin với 30% lô tôm Việt Nam

Mức tăng trưởng xuất khẩu tôm sang Nhật đã giảm đáng kể từ khi bị áp kiểm Ethoxyquin từ tuần cuối tháng 5/2012.

Ngày 20/8, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đã thông tin việc Nhật Bản đã quyết định bãi bỏ việc kiểm soát Ethoxyquin trong tôm Việt Nam với tần suất kiểm tra 30%.

Dù vậy, cơ quan thẩm quyền Nhật Bản vẫn thực hiện việc kiểm tra dạng giám sát và giữ nguyên mức MRL rất thấp là 0,01ppm đối với các lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam. Điều này sẽ tiếp tục là trở ngại lớn đối với sản phẩm tôm của Việt Nam trong thời gian tới.

Mức tăng trưởng giá trị so với cùng kỳ đang từ tăng 52,5% trong tháng 5 giảm còn còn tăng 23,7% trong tháng 6, thậm chí tăng trưởng âm 1,4% trong tháng 7 (tháng 7 giảm gần 6% so với tháng trước đó).

Để tiếp tục bảo vệ uy tín sản phẩm tôm và duy trì năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, việc phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các Bộ ngành liên quan là rất cần thiết trong tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế.

Các cơ quan chức năng Việt Nam cần kiến nghị cơ quan thẩm quyền Nhật Bản áp dụng mức MRL của Ethoxyquin đối với tôm là 1ppm, tương tự như qui định của Nhật Bản đối với sản phẩm cá và đó là điều cộng đồng doanh nghiệp mong muốn.

(Nhân dân)

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán