THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022

Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022


400 doanh nghiệp của Việt Nam và gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã giới thiệu nhiều hàng hóa tiêu biểu, trong đó có nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam được giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022

Nhiều sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được giới thiệu tại triển lãm.

Ngày 16/11, Vietnam Foodexpo 2022 đã khai mạc tại TPHCM với mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu nông sản và hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức nhằm thúc đẩy xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực, đổi mới toàn diện quy trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm quốc gia, tăng cường nhận thức về giá trị thực phẩm Việt Nam, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện các giải pháp cụ thể để phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị xuất khẩu.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại, ngoài việc trực tiếp tổ chức các đoàn mua hàng trong nước và quốc tế tới giao thương tại triển lãm còn có hàng loạt các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm nhằm tối đa hóa hiệu quả tham dự của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được tiếp cận các thông tin mới nhất về thị trường, xu hướng, cũng như chính sách liên quan đến ngành thực phẩm

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành của Việt Nam và gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Argentina, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Indonesia, Hongkong, Campuchia, Lào, Myanmar.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm: hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều…); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống…, trong đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu.
Triển lãm Vietnam Foodexpo 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM từ ngày 16-19/11.

Bảo Ngọc (Theo Hải quan online)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán