THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Nhu cầu cá rô phi tăng nhưng Regal Springs đang phải đối mặt với vấn đề nguồn cung

Nhu cầu cá rô phi tăng nhưng Regal Springs đang phải đối mặt với vấn đề nguồn cung


(vasep.com.vn) Nhiều nhà nhập khẩu cá rô phi của Hoa Kỳ đang gặp phải tình trạng nhu cầu tăng đột biến gần đây trong khi nhà cung cấp chủ yếu cá rô phi tại thị trường này, Regal Springs đang phải đối mặt với những khó khăn về nguồn cung.

Regal xuất khẩu 65% sản lượng cá rô phi từ các cơ sở của công ty ở Indonesia, Mexico và Honduras trực tiếp đến Mỹ dưới dạng cá rô phi tươi hoặc đông lạnh.

Cơ sở nuôi của công ty tại EL Cajon, Honduras đang đối mặt với tình trạng tỉ lệ cá chết cao, làm nguồn cung bị gián đoạn đáng kể. Nguồn cung có thể bị gián đoạn từ 3-4 tháng do cá rô phi mất khoảng 9 tháng để phát triển và thu hoạch. 

Tỷ lệ cá chết được cho là ảnh hưởng nhiều nhất đến nguồn cung cá rô phi tươi của công ty. Regal đang cố gắng phân bổ nguồn cá hạn chế giữa các đơn đặt hàng cá tươi và đông lạnh. 

Nhiều nguồn tin cho rằng tỷ lệ chết cá rô phi tại Honduras là do vi khuẩn, tuy nhiên đại diện của Regal Springs từ chối trả lời. Vì vậy, vẫn chưa có thông tin chi tiết hoặc chính thức nào về mức độ chính xác của tin đồn này. 

Chú thích ảnh

Phần lớn lượng cá ở Honduras bị ảnh hưởng buộc Regal Springs phải giảm sản lượng thu hoạch và xuất khẩu ít hơn một nửa sản phẩm mà công ty đã xuất khẩu một tháng trước đó.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại cho biết Regal không phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng nào trong việc đảm bảo nguồn cung cho khách hàng. Thời tiết bất lợi đã gây ra nhiều khó khăn tại trại nuôi ở Honduras vào cuối tháng 8 với tỷ lệ chết tăng đột biến. “Tỷ lệ cá chết cao liên quan đến sự thay đổi thời tiết và nhiệt độ, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng kiểm soát nó.”  

Regal không gặp vấn đề lớn ở Honduras như đồn đoán. Công ty đang cố gắng đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng cách chuyển từ hồ này sang hồ khác. Đó là một trong những lợi ích của Regal Springs, công ty hoạt động ở ba quốc gia trên năm hồ. Số lượng cá thiệt hại hiện công ty chưa công khai.

“Chúng tôi cũng gặp sự cố ở Mexico một thời gian trước, có thể mất nhiều thời gian để khắc phục hơn chúng tôi dự đoán”.

Dù tình hình nguồn cung tại Regal không chắc chắn, nhu cầu tiêu dùng cá rô phi tại Hoa Kỳ đang ngày một cải thiện. Nhiều nhà cung cấp cá rô phi từ Nam Mỹ cho biết họ đã nhận được nhiều đơn đặt hàng trong vài tuần trước, nhu cầu cá rô phi ở thị trường Hoa Kỳ và Canada đều đang tăng đều đặn. 

Thùy Linh (Theo undercurrentnews) Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán