THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

Nhu cầu chứng nhận BAP ngày càng tăng từ thị trường thủy sản nội địa Trung Quốc


(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Toàn cầu đã cấp chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP) mới cho 29 cơ sở của Trung Quốc vào năm 2022.

Chú thích ảnh

Xin Wang, Giám đốc Phát triển Thị trường Trung Quốc của GSA, chứng nhận trao 9 nhà máy chế biến, 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi mới và một trại sản xuất giống ở Trung Quốc. Bà tin tưởng rằng sẽ nhu cầu chứng nhận của các nhà khai thác thị trường thủy sản nội địa Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2023.

Bất chấp tác động Covid, hiện có hơn 20 cơ sở tiềm năng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ để được chứng nhận vào năm tới, tất cả đều được hỗ trợ bởi thị trường trong nước. Phản hồi từ Trung Quốc cũng cho thấy rằng logo BAP giúp tăng doanh số bán hàng của họ. Wang hy vọng sẽ có nhiều nhà máy Trung Quốc chế biến các loài đánh bắt tự nhiên như cá tuyết và cá tuyết chấm đen đạt được chứng nhận theo chương trình Thực hành Hải sản Tốt mới của GSA.

Ở cấp độ trang trại, vẫn có các loài xuất khẩu truyền thống như cá rô phi, tôm và sò điệp. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn ở các loài chủ yếu được tiêu thụ ở Trung Quốc, như cá lóc, cá vược miệng rộng, cà ra và ễnh ương. Nhiều loài trong số đó được bán sống mà không qua bất kỳ quá trình chế biến nào..

Những người ủng hộ chứng nhận BAP bao gồm các nhà bán lẻ Dingdong Maicai và Hema Xiansheng – hiện tại, các nhà bán lẻ hoặc công ty dịch vụ thực phẩm không đủ điều kiện trực tiếp để được chứng nhận BAP.

Chương trình chứng nhận bên thứ ba BAP của Liên minh Thủy sản Toàn cầu đã tăng 8,6% vào năm 2021, kết thúc năm với 3.169 cơ sở được chứng nhận BAP ở 6 châu lục và 39 quốc gia, tăng so với 2.918 cơ sở được chứng nhận BAP vào cuối năm 2020.

Thùy LinhNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán