THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam

Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam


Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju đã trao đổi các biện pháp triển khai để hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030. Bộ trưởng đề nghị Đại sứ quan tâm, tác động để Hàn Quốc tạo điều kiện cho Việt Nam xuất khẩu nông thủy sản, hải sản, trái cây vào thị trường Hàn Quốc…

Chiều 6/3, tại trụ sở Bộ  Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng bà Oh Young Ju được bổ nhiệm làm nữ Đại sứ Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam.

Phan dau nang kim ngach thuong mai Viet Nam
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju 

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm phong phú, vốn hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc thúc đẩy hợp tác hai nước trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với khuôn khổ quan hệ mới Đối tác chiến lược toàn diện.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, cá nhân Bộ trưởng và các đơn vị hữu quan của Bộ Ngoại giao luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao việc Đại sứ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ngay sau khi nhận công tác tại Việt Nam, để triển khai thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao hai nước và nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Đại sứ tiếp tục phối hợp thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, góp phần củng cố hơn nữa tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Về hợp tác ngoại giao, quốc phòng, an ninh, Bộ trưởng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy phát triển thực chất, hiệu quả, trong đó thúc đẩy hợp tác về công nghiệp quốc phòng, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tích cực thúc đẩy hỗ trợ xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện Ngoại giao.

Cảm ơn Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju cho biết, thời gian qua, bà đã tích cực làm việc với các bộ, ngành và địa phương nhằm tìm các biện pháp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Oh Young Ju chân thành cảm ơn Bộ trưởng và các đơn vị hữu quan của Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ, giúp đỡ bà và Đại sứ quán trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu trong thời gian tới.

Đồng tình với các ý kiến của Bộ trưởng, Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục củng cố mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Hai bên cũng đã trao đổi về các biện pháp triển khai để hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030. Hướng đến mục tiêu này, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ quan tâm, tác động để Hàn Quốc tạo điều kiện cho Việt Nam xuất khẩu nông thủy sản, hải sản, trái cây vào thị trường Hàn Quốc.

Về đầu tư, đề nghị hai bên tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mới và mở rộng quy mô đầu tư vào các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, đồng thời chú trọng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam; tăng cường hỗ trợ các khoản ODA không hoàn lại cho Việt Nam trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy giao lưu nhân dân, địa phương giữa hai nước, trong đó có việc mở lại các chuyến bay, đơn giải hóa các thủ tục cấp thị thực, chuẩn bị tổ chức chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc-Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ” tại Bắc Ninh trong Quý II/2023…

Hai bên cũng đã khẳng định ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế; trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Bảo Ngọc (Theo báo Đảng cộng sản)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán