THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Tháng 112022 giá cá ngừ vằn Manta tiếp tục cao hơn tại Bangkok

Tháng 11/2022, giá cá ngừ vằn Manta tiếp tục cao hơn tại Bangkok


(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn giao tại Bangkok, Thái Lan trong tháng 10/2022, giảm đáng kể so với tháng 9, xuống còn 1.600 USD/tấn.

Tháng 112022 giá cá ngừ vằn Manta tiếp tục cao hơn tại Bangkok

Các nhà sản xuất đồ hộp đang kỳ vọng giá tại Bangkok sẽ giảm hơn nữa vì lệnh cấm sử dụng thiết bị dẫn dụ cá (FADs) tại khu vực Trung Tây Thái Bình Đương đã hết hiệu lực, lượng cập cảng dự kiến sẽ tăng. Các nhà sản xuất đồ hộp đang tìm cách đẩy giá xuống mức 1.550 USD/tấn.

Tháng 4 năm ngoái, giá cá ngừ vằn đông lạnh tại Bangkok đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2017, mức cao kỷ lục trong 4-5 năm, đạt 1.900 USD/tấn. Kể từ đó, giá giảm xuống và có nhiều biến động.

Một số thương nhân tin rằng giá cá ngừ vằn Bangkok sẽ có thể giảm xuống mức 1.400 USD/tấn trong những tháng tới.

Trong khi đó, giá cá ngừ vằn giao tại tàu ở Manta, Ecuador, một trung tâm chế biến cá ngừ lớn khác, vẫn ổn định ở mức trong khoảng 1.850 – 1.900 USD/tấn.

Do đó, chênh lệch giữa 2 thị trường ngày càng lớn.

Ecuador hiện đang là thị trường có giá cao nhất trên thế giới. Điều này quả thật là không tốt vì giá cá ngừ tại đây dự kiến sẽ không dao động nhiều trong những tháng tới khi lệnh cấm veda lần thứ 2 có hiệu lực và tỷ lệ cá ngừ vây vàng trong sản lượng đánh bắt vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, NK cá ngừ vào Châu Âu đang bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của đồng euro so với đồng đô la Mỹ.Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán