THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Tôm hùm Mỹ thoát chết nhờ vỏ hoa độc đáo

Tôm hùm Mỹ thoát chết nhờ vỏ hoa độc đáo

30 triệu con mới có một với vỏ màu cam và đen lốm đốm, tôm hùm được giữ lại nuôi thay vì bán cho nhà hàng làm món ăn.

Tôm hùm Mỹ vỏ hoa 30 triệu con mới có một

Nicholas, chủ siêu thị Ocean City Seafood ở Silver Spring, bang Maryland, Mỹ, phát hiện tôm hùm cái có màu sắc khác lạ khi kiểm tra số thủy sản nhập về từ Maine vào cuối tháng 12, CNN đưa tin. Ông không muốn bán con vật cho nhà hàng làm món ăn nên đã tạm giữ lại và đặt tên nó là Eve.

Tôm hùm Mỹ thường có màu xanh đậm hoặc nâu. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện một số con vỏ xanh lam, vàng, hoặc trắng, theo viện nghiên cứu tôm hùm của Đại học Maine. Tỷ lệ tìm thấy tôm hùm vỏ hoa như Eve là 1/30.000.000. Tôm hùm trắng bạch tạng còn hiếm hơn, trăm triệu con mới có một.

Chủ siêu thị ở Maryland nâng niu tôm hùm vỏ hoa. Ảnh: CNN.

Chủ siêu thị ở Maryland nâng niu tôm hùm vỏ hoa. Ảnh: CNN.

Eve đang được nuôi trong chiếc bể đặc biệt và chờ đợi quyết định của siêu thị, theo Rita Montoya, đại diện của Ocean City Seafood. “Eve nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi đang cân nhắc tất cả các phương án. Chúng tôi muốn điều tốt nhất cho nó”, Montoya chia sẻ.

Siêu thị dự định tặng Eve cho một thủy cung, có thể là Thủy cung Georgia tại Atlanta. “Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội chăm sóc một con vật độc đáo, quý hiếm như vậy và chia sẻ với các khách tham quan”, Jessica Fontana, giám đốc truyền thông tại Thủy Cung Georgia, cho biết. Nhiều thủy cung khác cũng bày tỏ mong muốn nhận chăm sóc Eve.

Thả Eve về biển không phải phương án an toàn. “Vì màu sắc quá rực rỡ, nó rất dễ bị động vật săn mồi tấn công. Thật ngạc nhiên là nó đã sống sót tới bây giờ”, Montoya nhận xét.

Thu Thảo

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán