THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
VASEP và Dự án IPSC triển khai hoạt động tư vấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp thủy sản

VASEP và Dự án IPSC triển khai hoạt động tư vấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp thủy sản


(vasep.com.vn) Triển khai hoạt động hỗ trợ của Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển DN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là cơ quan chủ quản. Trong tháng 12/2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và Dự án USAID IPSC đã tổ chức thành công 04 khóa tập huấn “HACCP cơ bản và nâng cao hệ thống quản lý chất lượng” cho gần 135 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Khánh Hòa. Và tiếp nối thành công hoạt động trên, VASEP và IPSC tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ tư vấn chuyên sâu nhằm tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực cho đội ngũ chuyên môn tại nhà máy.

Từ ngày 21 – 22/02/2023, VASEP và IPSC đã tới hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho Công ty TNHH Cung ứng hàng thủy sản xuất khẩu Tứ Hải tại TP.Vũng Tàu. Và ngày 24-25/02/2023, đoàn đã tới hỗ trợ tư vấn cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Đại Thuận tại TP. Nha Trang.

Trong 2 ngày làm việc với mỗi công ty, các chuyên gia đã kiểm tra hiện trường nhà xưởng, góp ý chỉnh sửa phần cứng cho phù hợp tiêu chuẩn; Xem xét, rà soát hệ thống tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn; giúp công ty soạn thảo bộ tài liệu phù hợp với thực tế hoạt động của công ty, đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn,… Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đào tạo cho các cán bộ và nhân viên chủ chốt của công ty hiểu được các yêu cầu của tiêu chuẩn. Đồng thời, hướng dẫn họ áp dụng hệ thống tài liệu vào thực tế; soạn thảo hệ thống tài liệu và các biểu mẫu, trên cơ sở bộ tài liệu mẫu do tư vấn cung cấp; cách ghi chép, lưu hồ sơ theo yêu cầu…
Dự án Tăng Cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC) là dự án hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án. Dự án IPSC hướng tới loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. Tham gia dự án, VASEP là một trong các đơn vị đầu mối triển khai hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong ngành thủy sản.


Dự án có tổng vốn viện trợ hơn 36 triệu đô la Mỹ và được thực hiện trong thời gian 05 năm (2020-2025). Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng nhằm giúp họ nâng cao năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, bao gồm cả việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt; 60 doanh nghiệp tiên phong được nhận các gói hỗ trợ tổng thể, chuyên biệt để tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt Nam, định vị thương hiệu sản phẩm Made by Viet Nam.

USAID IPSC triển khai hoạt động tư vấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp thủy sản
Hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho Công ty TNHH Cung ứng hàng thủy sản xuất khẩu Tứ Hải

USAID IPSC triển khai hoạt động tư vấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp thủy sản
Hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Đại Thuận

1666407781 876 Xuat khau ca ngu Viet Nam 8 thang dau nam


Nguyễn Hà


Chuyên gia thị trường Cá ngừ


Email:
vanha@vasep.com.vn


Điện thoại
024. 37715055 – ext. 216Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán