THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

VASEP vinh danh 10 doanh nghiệp xuất sắc ngành hàng tôm


(vasep.com.vn) Ngày 10/12/2022 tại Lễ mừng XK thủy sản đạt 10 tỷ USD tại Tp Hồ Chí Minh, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã công bố danh sách 30 doanh nghiệp xuất sắc năm 2022, trong đó có 10 doanh nghiệp xuất khẩu tôm.

Chú thích ảnh
VASEP vinh danh top 10 Doanh nghiệp xuất sắc ngành hàng tôm năm 2022

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch danh dự Hiệp hội đã lên trao hoa và Kỷ niệm chương cho các Doanh nghiệp xuất khẩu xuất sắc.

Nửa cuối năm 2022, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như nhu cầu thị trường thế giới sụt giảm do lạm phát toàn cầu tăng cao chưa từng có, xung đột Nga – Ukraine, biến động tiền tệ, chi phí sản xuất gia tăng, nguồn nguyên liệu hạn chế, nguồn vốn để quay vòng sản xuất hạn hẹp trong khi phải đối mặt với cạnh tranh mạnh mẽ từ các nguồn cung đối thủ. Tuy vậy, các DN tôm đã luôn chủ động và linh hoạt, biến thách thức thành cơ hội, bản lĩnh đối mặt để vượt qua thử thách.

Tính tới tháng 11/2022, XK tôm của Việt Nam đã vượt kim ngạch XK tôm của cả năm 2021, đạt hơn 4 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021. Mặc dù, còn nhiều thử thách phía trước, nhưng đây là con số đáng khích lệ cho 1 năm với không ít sóng gió. Năm 2022, ước tính XK tôm sẽ đạt khoảng 4,3 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2021.Danh sách các DN Xuất khẩu tôm xuất sắc 2022 được vinh danh tại Lễ mừng XK Thủy sản 10 tỷ USD

STT

Tên doanh nghiệp

1

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

2

Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng

3

Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau

4

Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Sao Ta

5

Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước

6

Công ty Cổ Phần Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh

7

Công ty Cổ phần Thủy sản Sạch Việt Nam

8

Công ty Cổ phần Hải Việt

9

Công ty Cổ phần Nha Trang Seafood – F17

10

Công ty TNHH Thông ThuậnNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán