THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

Xuất khẩu tôm Thái Lan chững do dịch bệnh và thời tiết xấu


(vasep.com.vn) Theo Bangkok Post, sản lượng tôm của Thái Lan sẽ không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 280.000 tấn do dịch bệnh dai dẳng và thời tiết không thuận lợi.

Theo Ekapoj Yodpinit, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Thái Lan, xuất khẩu tôm Thái Lan từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay đạt 122.208 tấn – giảm 5% so với 128.758 tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu tăng 9% so với cùng kỳ lên 42,8 tỷ THB (1,23 tỷ USD). Các thị trường xuất khẩu chính bao gồm châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản, Mỹ, EU và Úc.

Chú thích ảnh

Ngành tôm Thái Lan gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh

“Đầu năm, hiệp hội và các đối tác trong ngành tôm và các ngành liên quan đã kêu gọi bộ trưởng nông nghiệp và hợp tác xã cũng như thủ tướng hỗ trợ nâng cấp sản xuất tôm như một mục chương trình nghị sự quốc gia, xây dựng hướng dẫn phát triển ngành nuôi trồng thủy sản để đảm bảo sự bền vững cho đất nước,” Yodpinit nói.

Ông cho biết, ngành tôm đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như dịch bệnh, gây thiệt hại lớn. Tôm là ngành quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn vì tạo ra 100 tỷ THB mỗi năm, thu hút hơn một triệu doanh nhân và hộ gia đình, vì vậy cần được nhận sự ưu tiên từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Thùy Linh (Theo undercurrentnews) Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán