THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Cá tra xuất khẩu sang Mỹ chậm lại

Cá tra xuất khẩu sang Mỹ chậm lại

Theo một số doanh nghiệp, đây chưa hẳn đã là tín hiệu không tốt vì cá tra tồn kho tại Mỹ vẫn còn khá nhiều.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 10 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 310,3 triệu USD, tăng gần 19% so với cùng kỳ năm 2011.

Tuy nhiên, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đã có dấu hiệu sụt giảm kể từ tháng 9 (giảm 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và giảm mạnh hơn vào tháng 10.

Riêng tháng 10, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 27,4 triệu USD, giảm so với 28,5 triệu USD của tháng 9 và giảm gần 21% so với cùng kỳ năm 2011. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp xuất khẩu cá tra sang Mỹ sụt giảm, và có nguy cơ tiếp tục giảm trong những tháng tới.

Chín tháng đầu năm nay, nguồn cung cấp cá tra, cá da trơn nói riêng và cá rô phi từ các nước trên thế giới vào thị trường này tăng mạnh. Trung Quốc – nhà cung cấp hàng đầu philê cá rô phi cho Mỹ – tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng về khối lượng xuất khẩu vào Mỹ từ đầu năm đến nay. Cũng trong giai đoạn này, Việt Nam là nhà cung cấp nhiều nhất cá tra và cũng có mức tăng trưởng mạnh nhất tại thị trường Mỹ.

Số liệu mới nhất của Cục Nghề cá Biển Mỹ (NMFS) cũng cho thấy sự gia tăng nhập khẩu cá tra và cá da trơn vào Mỹ 9 tháng đầu năm 2012. Cụ thể, giá trị nhập khẩu cá tra và cá da trơn vào Mỹ đạt 300,447 triệu USD, tăng so với 227,279 triệu USD của cùng kỳ năm 2011.

Theo Gafin

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán