THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chi phí tăng cao buộc các quán ăn ở Anh cắt giảm giờ làm cắt hải sản khỏi thực đơn

Chi phí tăng cao buộc các quán ăn ở Anh cắt giảm giờ làm, cắt hải sản khỏi thực đơn


(vasep.com.vn) Sau nhiều năm biến động do các hạn chế của Covid-19, các nhà hàng ở Vương quốc Anh vẫn tiếp tục đối mặt với cuộc chiến sinh tồn trong bối cảnh chi phí thực phẩm, năng lượng và nguyên liệu tăng vọt.

Chi phí tăng cao buộc các quán ăn ở Anh cắt giảm giờ làm cắt hải sản khỏi thực đơn

Các doanh nghiệp Vương quốc Anh dự đoán quý I/2023 hóa đơn năng lượng sẽ tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà cung cấp năng lượng đã tăng giá mà không có lý do chính đáng, với 56% báo cáo các khoản phí cố định cao hơn.

Giá năng lượng cao hơn đang “ảnh hưởng đáng kể” đến biên lợi nhuận của nhà hàng. Hơn 1.600 doanh nghiệp khách sạn đã đóng cửa trong quý vừa qua, và trong số những doanh nghiệp còn tồn tại, 42% đã giảm giờ mở cửa và 34% đã cắt giảm số ngày mở cửa.

Chủ tịch Liên đoàn các nhà chế biến cá chiên quốc gia Andrew Crook, chủ nhà hàng Skippers of Euxton ở Lancashire, Vương quốc Anh, cho biết chi phí năng lượng tăng vọt đứng đầu danh sách các mối quan tâm của ông.

Các nhà hàng ở Vương quốc Anh, đặc biệt là các cửa hàng bán cá và khoai tây chiên (fish & chip), cũng bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá đáng kể các nguyên liệu, bao gồm cả dầu ăn và hải sản. Nguồn cung cấp cá của họ bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Vương quốc Anh đối với hải sản của Nga. Vào giữa tháng 3/2022, Vương quốc Anh đã áp đặt mức tăng thuế 35% đối với cá thịt trắng của Nga. Crook cho biết, khoảng 30 đến 40% thịt thăn cá được sử dụng trong các cửa hàng cá và khoai tây chiên có nguồn gốc từ Nga và “rất nhiều” cá đánh bắt từ Nga được sử dụng để chế biến và làm các sản phẩm giá trị gia tăng ở Anh.

Crook cho biết các nhà khai thác cá và khoai tây chiên ở Anh đã cố gắng giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng bằng cách giảm bớt một số khoản tăng. Họ đã phấn khởi khi giá cá tuyết giảm nhẹ và giá cá tuyết chấm đen giảm mạnh gần đây, nhưng dự kiến giá cá sẽ tăng trở lại.Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán