THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Giá mực ống Illex của Argentina tăng cao do nguồn cung thấp

Giá mực ống Illex của Argentina tăng cao do nguồn cung thấp


(vasep.com.vn) Mùa khai thác mực ống Argentina Illex, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4, đạt sản lượng thấp hơn đáng kể so với dự kiến. Tình hình này khiến giá cả tăng mạnh. Các hoạt động đánh bắt đã tạm thời bị đình chỉ vào tháng 5 để cho phép bổ sung nguồn cung và động lực thị trường ổn định. Việc đánh bắt đã bị đình chỉ trong 21 ngày từ ngày 16/5 để bảo vệ nguồn lợi mực con.

Dù hoạt động đánh bắt đã được nối lại gần đây nhưng giá mực Illex của Argentina vẫn ở mức cao do nhu cầu mạnh tại các thị trường châu Á. Nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường châu Á, đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cộng với nguồn cung hạn chế đang góp phần đẩy giá mặt hàng này tăng cao.

Chú thích ảnh

Sản lượng khai thác thấp đã đẩy giá mực illex Argentina lên cao hơn khoảng 200-300 USD/tấn so với cùng kỳ năm ngoái

Sản lượng khai thác mực illex Argentina kém đã đẩy giá mực ống lên cao hơn khoảng 200-300 USD/tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Giá Illex Argentina gần đây đạt 3.800 USD/tấn, tăng mạnh so với 3.200-3.400 USD/tấn vào đầu tháng 4.

Ngoài ra, lạm phát cao kỷ lục đã đẩy chi phí hoạt động và sản xuất lên đáng kể. Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở nước này vào năm 2022 lên tới 94,8%. Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở quốc gia này đã tăng vọt 114,20% vào tháng 5/2023 từ mức tăng 108,80% vào tháng 4/2023.

Thuỳ Linh (Theo undercurrentnews)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán