THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Hệ thống quan sát bằng Al có thể đếm và đo tôm với độ chính xác lên tới 95%

Hệ thống quan sát bằng Al có thể đếm và đo tôm với độ chính xác lên tới 95%


(vasep.com.vn) Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện và giám sát thành công tốc độ tăng trưởng, quy mô quần thể, tỷ lệ tử vong của tôm.

Hệ thống quan sát bằng máy tính dựa trên AI có thể đếm số lượng tôm và đo chiều dài của chúng với độ chính xác lên tới 95%, đạt được trong thời gian thực và trong điều kiện nuôi thực tế (kể cả mật độ đàn cao và nước đục). Hệ thống này được phát triển bởi các nhà khoa học và kỹ sư tại Viện Alfred Wegener, Trung tâm Nghiên cứu Biển và Cực Helmholtz (AWI) phối hợp với công ty hàng đầu về nuôi tôm Oceanloop.

Chú thích ảnh

Sự phát triển của công nghệ quan sát bằng AI đánh dấu một cột mốc quan trọng cho ngành tôm  công nghiệp

Tỷ lệ tử vọng của tôm có thể lên đến 50%, cao hơn đáng kể so với các loài nuôi khác. 

Giám sát trực tuyến cho phép các công ty nuôi trồng thủy sản xác định được mật độ đàn, tỷ lệ tử vọng để có phản ứng nhanh hơn với các dấu hiệu căng thẳng trong đàn. Sản phẩm đã được thử nghiệm vào năm 2022 tại trang trại R&D của Oceanloop ở Kiel, Đức.

Sự phát triển của công nghệ AI này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường nuôi tôm quy mô công nghiệp. Nếu có thể theo dõi sự tăng trưởng và sức khoẻ của tôm bằng dữ liệu trực tiếp trong thời gian thực, các rủi ro trong nuôi trồng thuỷ sản sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đồng thời, công nghệ cũng mang lại sự minh bạch hoàn toàn về sinh khối, giúp tối ưu hóa chuỗi giá trị từ nuôi trồng đến chế biến và bán.

Thuỳ Linh (Theo Globalseafood)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán