THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tìm được nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc

Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tìm được nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc


VOV.VN – Thông qua gần 40 cuộc giao thương trực tiếp đã mở ra cơ hội hợp tác thương mại mới giữa các doanh nghiệp thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) trong tuần qua đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp (1:1), giữa đoàn DN đến từ thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.

Đoàn DN đến từ thành phố Ulsan tham gia giao thương lần này gồm 7 nhà sản xuất và cung cấp Hàn Quốc uy tín, đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của thành phố Ulsan như mỹ phẩm, vật tư và hóa chất nông nghiệp, công nghiệp. Các sản phẩm và lĩnh vực hoạt động của đoàn DN thành phố Ulsan đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều nhà nhập khẩu Việt Nam, mong muốn tìm hiểu và mở rộng cơ hội nhập khẩu mới từ Hàn Quốc, nhất là trong giai đoạn hồi phục sau dịch Covid.

hon 20 doanh nghiep viet nam tim duoc nha cung cap den tu han quoc hinh anh 1
Hoạt động giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: Kotra

Đại diện phía các DN thành phố Ulsan, ông Park Jeong Ok, Giám đốc Công ty Evergreen Plus cho biết, đây là lần thứ 3 DN đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác. DN đã tìm hiểu Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất khu vực Đông Nam Á, một trong những thế mạnh của Việt Nam đó là sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, để đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng nông sản của các thị trường khó tính mà Việt Nam đang hướng tới, các sản phẩm phân bón có nguồn gốc hữu cơ của Evergreen Plus sẽ rất có tiềm năng tại thị trường Việt Nam”, ông Park Jeong Ok bày tỏ.

Thông qua gần 40 cuộc giao thương trực tiếp lần này, hơn 20 DN Việt Nam đã tìm được các nhà cung cấp Hàn Quốc phù hợp. Bà Đặng Thanh Thủy, Giám đốc Công ty CTCP Liên doanh dược phẩm LITANHA Việt Nam đánh giá cao buổi giao thương trực tiếp giữa các DN Việt – Hàn lần này.

“Việt Nam và Hàn Quốc luôn là bạn hàng uy tín của nhau từ nhiều năm qua, các sản phẩm đến từ Hàn Quốc đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt. Đây là lần thứ 3 DN tham dự chương trình giao thương với các DN Hàn Quốc, DN thực sự ấn tượng về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm đến từ Hàn Quốc và trong khuôn khổ sự kiện lần này, DN cũng đã gặp được những nhà cung cấp có tiềm năng hợp tác vô lâu dài”, bà Thủy xác nhận.

hon 20 doanh nghiep viet nam tim duoc nha cung cap den tu han quoc hinh anh 2
Bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Ảnh: Kotra

Theo bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2023, KOTRA Hanoi đã thực hiện được 25 sự kiện giao thương trực tiếp và trực tuyến, giữa các đoàn DN Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu tiềm năng của Việt Nam. Việc tăng cường xúc tiến thương mại đã và đang và sẽ là hoạt động trọng tâm, góp phần đưa kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD trong năm 2023./.

Theo VOVNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán