THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Kinh doanh tôm phải có điều kiện

Kinh doanh tôm phải có điều kiện

Doanh nghiệp muốn kinh doanh tôm phải đáp ứng điều kiện về vốn, nhân sự có bằng cấp và có kinh nghiệm, phương án về bảo vệ môi trường…

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị với Bộ Công Thương về việc đưa ngành tôm thành ngành sản xuất kinh doanh có điều kiện, tương tự như đối với ngành cá tra đang được các ban ngành xem xét.

Theo kiến nghị của VASEP tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng tại TP HCM ngày 9/8, doanh nghiệp muốn kinh doanh tôm phải đáp ứng điều kiện về vốn, nhân sự có bằng cấp và có kinh nghiệm, phương án về bảo vệ môi trường…

Hiệp hội này cho biết trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất tôm, hiện có một số doanh nghiệp lớn và nhỏ rơi vào tình trạng tê liệt do bị cạnh tranh không lành mạnh, tranh giành khách bằng mọi giá. Nhiều doanh nghiệp coi trọng lợi ích trước mắt, coi nhẹ chất lượng đã mua tôm có tạp chất, chế biến thiếu trọng lượng, gian lận thương mại… nên bị đền bù và mất khách hàng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp có vốn tự có thấp nên khi gặp sự cố về tài chính thì sức chịu đựng kém. Điều này dẫn đến ngân hàng thiếu an tâm khi cho vay vốn.

VASEP cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh thúc đẩy quy hoạch nuôi tôm từng địa phương và có sự hỗ trợ đầu tư hạ tầng để phát triển ngành tôm bền vững.

Trước tôm, VASEP cũng đã kiến nghị đưa cá tra trở thành ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện nhưng đến nay vẫn chỉ ở dạng dự thảo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

(Thời báo kinh tế Sài Gòn)


Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán