THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Mỹ ngày càng phụ thuộc vào tôm nhập khẩu từ Ecuador

Mỹ ngày càng phụ thuộc vào tôm nhập khẩu từ Ecuador


(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm Ecuador ngày càng tăng tại Mỹ mang đến cơ hội tiềm năng cho các nhà nhập khẩu nhưng lại là một trở ngại lớn với người nuôi tôm nội địa và người thu hoạch tôm tự nhiên trong nước.

Mỹ đã nhập khẩu khoảng 16.000 tấn tôm từ Ecuador trong tháng 5 với giá trị nhập khẩu khoảng 116 triệu USD. Ecuador đã vượt Indonesia trở thành nguồn tôm lớn thứ 2 chỉ sau Ấn Độ tại Mỹ trong tháng. 

Lợi thế của Ecuador trong sản xuất và cạnh tranh 

Ecuador ngày càng nắm vị trí quan trọng trong ngành tôm toàn cầu nhờ việc nuôi tôm thương mại được nâng cấp trong những năm qua, mang lại sản lượng lớn. Sản xuất tôm của Ecuador được ghi nhận là hiệu quả hơn so với các nhà sản xuất châu Á khác, ít dịch bệnh hơn, độ tin cậy cao hơn và sản lượng tốt hơn. Để cạnh tranh, các nước châu Á phải cải thiện công nghệ và hiệu quả sản xuất để hạ giá thành.

Chú thích ảnh

Ecuador đã vượt Indonesia trở thành nguồn tôm lớn thứ 2 chỉ sau Ấn Độ tại Mỹ trong tháng 5

Tôm Ecuador có lợi thế về tính bền vững so với các đối thủ cạnh tranh Ấn Độ và Indonesia, theo dịch vụ xếp hạng theo dõi hải sản của Thủy cung Vịnh Monterey. Ngành tôm Ấn Độ đang phải giải quyết vấn đề về môi trường sống, thiếu đăng ký của chính phủ và đánh giá tác động môi trường sống không đầy đủ. Ngoài ra, dữ liệu sử dụng hóa chất còn thiếu đã dẫn đến việc Mỹ và các quốc gia khác giảm nhập khẩu từ Ấn Độ.

Các nhà sản xuất nội địa Mỹ chật vật cạnh tranh

Ngành tôm nội địa Mỹ phải đối mặt với một số thách thức về cạnh tranh và tính bền vững. Sun Shrimp, một công ty sản xuất tôm tươi có trụ sở tại Florida, đã giành được xếp hạng “Lựa chọn tốt nhất” từ Seafood Watch vì hoạt động bền vững. 

Bên cạnh vấn đề chất lượng, sự cạnh tranh về khối lượng và giá cả là một rào cản đáng kể đối với các nhà sản xuất tôm nuôi trong nước. Tôm trong nước phải vật lộn để cạnh tranh, đặc biệt là khi đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dạng sản phẩm tôm khác nhau.

Ngành tôm tự nhiên, chiếm một phần nhỏ trong thị trường nhập khẩu, đang đối mặt với những thách thức do tác động của khối lượng nhập khẩu ồ ạt lên giá cả. Thị trường định hướng nhập khẩu làm giảm giá tôm trong nước, ảnh hưởng đến cả các nhà sản xuất quy mô lớn và các công ty nhỏ.

Thuỳ Linh (Theo undercurrentnews)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán