THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp


(vasep.com.vn) Trong hai ngày 22 và 24/11/2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã cùng Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tổ chức Khóa đào tạo “Xây dựng chiến lược và nguồn lực cho hoạt động vận động chính sách (VĐCS)” và “Xây dựng mạng lưới đối tác và các phương pháp cần thiết trong hoạt động vận động chính sách”.

Hai khóa đào tạo này nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là cơ quan chủ quản, VASEP là đơn vị đầu mối triển khai hoạt động “Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp – Business support organization (BSO).

Chú thích ảnh

Khóa đào tạo có sự tham dự của các đại diện đến từ các hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Sữa, Hiệp hội Chè Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam….

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp

Tại 2 buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ VASEP, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) đã chia sẻ các nội dung như: Vai trò, tầm quan trọng, các hình thức, phương pháp và nguyên tắc VĐCS; Xây dựng chiến lược và nguồn lực cho hoạt động VĐCS của hiệp hội; Nhận diện, xây dựng và duy trì mạng lưới VĐCS… Ngoài ra, các chuyên gia và các đại diện đến từ các hiệp hội cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nhằm giúp cho các hiệp hội có thể tăng cường thêm mạng lưới, nâng cao chất lượng và đổi mới các hoạt động của mình trong thời gian tới.

Và đầu tháng 12 tới, VASEP và IPSC sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 khóa đào tạo về các nội dung “Truyền thông trong các hoạt động vận động chính sách” và “Kỹ năng thực hiện hoạt động vận động chính sách”.

Dự án Tăng Cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC) là dự án hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án. Dự án IPSC hướng tới loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. Tham gia dự án, VASEP là một trong các đơn vị đầu mối triển khai hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong ngành thủy sản.

Dự án có tổng vốn viện trợ hơn 36 triệu đô la Mỹ và được thực hiện trong thời gian 05 năm (2020-2025). Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng nhằm giúp họ nâng cao năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, bao gồm cả việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt; 60 doanh nghiệp tiên phong được nhận các gói hỗ trợ tổng thể, chuyên biệt để tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt Nam, định vị thương hiệu sản phẩm Made by Viet Nam.Nội dung

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp

Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệpNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán