THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Ngành thủy sản Tây Ban Nha thúc đẩy giảm thuế VAT do tiêu thụ giảm 20%

Ngành thủy sản Tây Ban Nha thúc đẩy giảm thuế VAT do tiêu thụ giảm 20%


(vasep.com.vn) Ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản Tây Ban Nha ước tính doanh số bán các sản phẩm trong nước đã giảm 20% trong hai tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do chính phủ đã không đưa các sản phẩm thủy sản vào lương thực chính, do đó chính phủ đã quyết định giảm hoặc loại bỏ thuế VAT để bù đắp cho việc tăng giá.

Chú thích ảnh

Trước thực trạng đáng lo ngại này, các tổ chức công đoàn Apromar, Cepesca, FNCP, Anfaco, Conxemar, cũng như các liên đoàn bán buôn và bán lẻ Fenamar và Fedepesca, với sự hỗ trợ của AECOC, đã cùng nhau trở lại với mục tiêu đảo ngược xu hướng sụt giảm. Đồng thời, cơ quan chức năng không phản hồi yêu cầu giảm thuế GTGT đối với mặt hàng cá.

Các đại diện của ngành đã quyết định bắt đầu một vòng đàm phán với tất cả các đảng chính trị tham gia vào các cuộc tổng tuyển cử khu vực và tổng tuyển cử tiếp theo để nhận được sự ủng hộ của họ trong vấn đề giảm thuế GTGT đối với các sản phẩm cá và yêu cầu thực hiện yêu cầu này, viện chứng là các bộ phận dân số dễ bị tổn thương trước giá cả tăng cao.

Tương tự, để khuyến khích huy động xã hội hóa, ngành đã thông báo rằng họ cũng đang xem xét phát động chiến dịch ký tên trên đường phố. Với khẩu hiệu “Tất cả chúng ta đều có quyền được ăn cá”, sáng kiến ​​này sẽ nhằm mục đích đảo ngược tình trạng “phân biệt đối xử” hiện nay mà các đại diện ngành thủy sản cho rằng ảnh hưởng đến người dân nói chung cũng như bản thân ngành chế biến thủy sản.Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán