THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

Nhu cầu đối với cá ngừ giá trị cao tại Đông Nam Á gia tăng


(vasep.com.vn) Theo bà Fatima Ferdouse, một chuyên gia quốc tế về thương mại thuỷ sản từ Malaysia, nhu cầu của người tiêu dùng đối với cá ngừ có giá trị cao, bao gồm cả cá ngừ tươi và đông lạnh, đang gia tăng ở Đông Nam Á và vùng Viễn Đông.

Chú thích ảnh

Đông Nam Á là cơ sở chế biến và xuất khẩu cá ngừ lớn nhất thế giới. Thái Lan là nước xuất khẩu cá ngừ đóng hộp và cá ngừ chế biến lớn nhất thế giới, tiếp đến làm Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Papua New Guinea, Việt Nam, Fiji, Maldives, quần đảo Solomon và Iran.

Vào năm 2021, tổng nhập khẩu cá ngừ vằn, cá ngừ vây vàng và cá ngừ albacore đông lạnh nguyên liệu thô vào Thái Lan, Philippines và Trung Quốc đạt hơn 900.000 tấn, với giá trị 1,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, với một số ngoại lệ (Philippines, Maldives, Thái Lan và các quốc đảo Thái Bình Dương), nhu cầu tiêu dùng đối với cá ngừ đóng hộp vẫn tương đối thấp trong khu vực. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, nhu cầu đối với cá ngừ đóng hộp ở các đô thị châu Á đã tăng lên ở một mức độ nào đó (để tiêu thụ tại nhà) nhưng sau đó đã chững lại vào năm 2021.

Hải sản tươi sống và đông lạnh để tiêu thụ trong gia đình và cả ăn uống ngoài trời được ưa thích, với nhu cầu cá ngừ giá trị cao cũng bắt đầu tăng trở lại ở các đô thị châu Á khi các hạn chế nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 được nới lỏng và thương mại nhà hàng và dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại.Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán