THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Tiềm năng tăng trưởng nuôi trồng thủy sản ở 5 quốc gia châu Phi

Tiềm năng tăng trưởng nuôi trồng thủy sản ở 5 quốc gia châu Phi


(vasep.com.vn) Một báo cáo mới từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã xác định tiềm năng sản xuất cá rô phi ở Bờ Biển Ngà là 68.000 tấn vào năm 2031 thông qua một chuỗi giá trị có cấu trúc hơn. Báo cáo dựa trên phân tích chuỗi giá trị FISH4ACP, khẳng định Bờ Biển Ngà có thể sử dụng chiến lược 10 năm để tăng sản lượng cá rô phi lên 68.000 tấn/năm.

Bờ Biển Ngà là một trong năm quốc gia đầu tiên trong số 12 quốc gia châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương được phân tích bởi chương trình phát triển chuỗi giá trị thủy sản toàn cầu, FISH4ACP. Đây là một phần trong chương trình của FAO, tập trung vào chuỗi giá trị thủy sản và nuôi trồng thủy sản trở nên năng suất và bền vững hơn.

Tại Senegal, sự phát triển của nghề nuôi hàu hiện đại có thể thúc đẩy sản lượng hàu nước này thêm 30% lên 21.000 tấn vào năm 2031. Giá trị gia tăng có thể tăng gấp ba lên 12,6 triệu USD và số lượng việc làm toàn thời gian tăng gấp đôi từ 6.500 lên gần 11.000.

Chú thích ảnh

 Báo cáo từ FAO  xác định tiềm năng sản xuất cá rô phi ở Bờ Biển Ngà là 68.000 tấn vào năm 2031 

Trong khi đó, ở Tanzania, việc mở rộng cơ sở hạ tầng chế biến giá trị gia tăng và dây chuyền lạnh cho sản xuất thủy sản ở hồ Tanganyika có thể tăng giá trị cho chuỗi cung ứng lên 12% và thu nhập của các nhà chế biến thủy sản lên trung bình 42%. Tại Quần đảo Marshall, giá trị thương mại cá ngừ có thể tăng lên 55 triệu USD vào năm 2031 với một vài thay đổi đơn giản, chẳng hạn như sử dụng các máy chất hàng hiệu quả hơn để chất cá ngừ vào các công-te-nơ.

Cuối cùng, tại Guyana, báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết tình trạng sản lượng đánh bắt tôm giảm, thúc đẩy nghề cá thủ công, đặc biệt là tăng cường vị thế của phụ nữ.

Sáng kiến này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới sự chuyển đổi xanh trong nghề cá và nuôi trồng thủy sản ở Châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương, không chỉ mang lại lợi ích cho ngư dân và cộng đồng của họ mà còn đảm bảo rằng tăng trưởng đi đôi với bền vững môi trường và hòa nhập xã hội. 

Thùy Linh (Theo undercurrentnews) Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán