THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Trung Quốc dỡ bỏ lệnh đình chỉ xuất khẩu cho các công ty tôm Ấn Độ

Trung Quốc dỡ bỏ lệnh đình chỉ xuất khẩu cho các công ty tôm Ấn Độ


(vasep.com.vn) 99 công ty đóng gói tôm Ấn Độ bị hải quan Trung Quốc đưa vào danh sách đen năm 2021 hiện đã được gỡ bỏ lệnh đình chỉ thương mại, chỉ còn 15 công ty bị đình chỉ do bệnh đốm trắng.

Chú thích ảnh

Trong cuộc họp báo đầu tiên của Triển lãm Thủy sản Quốc tế Ấn Độ năm nay tại Kolkata, các cơ quan xuất khẩu vui mừng thông báo 99 nhà đóng gói tôm riêng biệt hiện đã được loại khỏi danh sách đen của Trung Quốc.

Đình chỉ được áp dụng vào mùa hè năm 2021 sau khi Trung Quốc phát hiện virus corona trên bao bì bên  ngoài của tôm nhập khẩu và đã được duy trì trong 18 tháng kể từ đó.

Tổng thư ký SEAI Elias Sait xác nhận rằng những nhà đóng gói bị hủy niêm yết sẽ phải đăng ký lại thông qua cơ quan xuất khẩu Ấn Độ.

Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm nhanh chóng trong nửa cuối năm 2022. Trung Quốc ghi nhận kỷ lục nhập khẩu tôm chưa từng có trong quý 3 năm 2022 và chỉ giảm 900.000 tấn trong cả năm, tăng 43% về lượng so với năm 2021.

Trong 2022, Trung Quốc tăng mạnh khối lượng tôm nhập khẩu từ Ecuador. Xuất khẩu tôm Ecuador sang Trung Quốc tăng từ 380.000 tấn lên hơn 560.000 tấn, Ấn Độ tăng từ 116.000 tấn lên 136.000 tấn.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn của Ecuador. Vì vậy, sản phẩm Ecuador xuất khẩu cho Mỹ và các nước khác có thể sẽ giảm xuống. Trung Quốc ưa chuộng tôm bóc vỏ, còn vỏ, chủ yếu là tôm còn vỏ không đầu đông lạnh (HLSO). 

Ecuador sẽ luôn có 20-25% ao nuôi mà họ phải bán dưới dạng HLSO hoặc đã bóc vỏ, và khối lượng càng tăng thì họ càng phải bán nhiều sản phẩm đó hơn. Vì vậy, Ecuador sẽ phụ thuộc rất lớn vào thị tường Trung Quốc.

Thùy LinhNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán