THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Trung Quốc mua tôm Việt giá cao

Trung Quốc mua tôm Việt giá cao

Các thương lái không cần kiểm soát chất lượng và kích cỡ tôm thu hoạch mà sẵn sàng gom số lượng lớn, chở bán sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện có tình trạng thương lái nước ngoài tổ chức thu mua tôm nguyên liệu Việt với số lượng lớn làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu tôm nuôi, hoạt động sản xuất thủy sản Việt Nam. Tình hình thương lái thu mua tôm nguyên liệu sang Trung Quốc ngày càng gia tăng và không theo một giá cố định nào.

Trước diễn biến nói trên, VASEP đã có công văn gửi đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Tổng cục Thủy sản đề xuất phương án đánh thuế xuất khẩu cho các mặt hàng tôm xuất khẩu tươi (chưa qua chế biến, chưa cấp đông) nhằm hạn chế tác động tiêu cực của tình trạng xuất thô để hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến trong nước. 

Đại diện của VASEP cho rằng người nuôi tôm cần tìm hiểu tư cách pháp nhân của thương lái thu mua thông qua các cơ quan chức năng. Nếu phát hiện các thương lái chưa được phép hoạt động kinh doanh tại Việt phải báo với cơ quan quản lý. Ngoài ra, VASEP cũng gửi công văn đến Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh để khuyến cáo về thực trạng thu gom tôm sang Trung Quốc.

Thanh Thanh

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán