THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Vietcombank dành 1.000 tỷ đồng cho vay phát triển thủy sản

Vietcombank dành 1.000 tỷ đồng cho vay phát triển thủy sản

Chủ tàu đang hoạt động nghề cá có hiệu quả, có khả năng tài chính và phương án sản xuất cụ thể sẽ được phê duyệt khi có nhu cầu vay đóng mới, nâng cấp tàu.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã dành 1.000 tỷ đồng trong năm đầu tiên, triển khai chương trình cho vay phát triển thủy sản và thực hiện cấp bù lãi suất cho khách hàng. Theo đó, những khách hàng là tổ chức, cá nhân (chủ tàu) đóng mới tàu, nâng cấp tàu (thay máy mới; gia cố bọc vỏ thép; bọc vỏ vật liệu mới; mua ngư lưới cụ, trang thiết bị hàng hải; trang thiết bị bảo quản hải sản, bốc xếp hàng hóa) phục vụ hoạt động khai thác hải sản sẽ được vay vốn trong chương trình này.

Khách hàng hỏi thủ tục vay vốn tại Vietcombank.

Khách hàng hỏi thủ tục vay vốn tại Vietcombank.

Chủ tàu đang hoạt động nghề cá có hiệu quả, có khả năng tài chính và có phương án sản xuất cụ thể được phê duyệt khi có nhu cầu vay đóng mới, nâng cấp tàu. Cụ thể, vay đóng mới tàu có công suất máy chính từ 400CV trở lên; nâng cấp tàu có công suất máy chính dưới 400CV thành tàu có tổng công suất máy chính từ 400CV trở lên; nâng cấp công suất máy đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 400CV trở lên để khai thác hải sản xa bờ và cung cấp dịch vụ hậu cần khai thác. Các chủ tàu sẽ được vay tối đa: 70% tổng giá trị đầu tư đóng mới đối với tàu vỏ gỗ với lãi suất 7% một năm (chủ tàu trả 3% một năm, Ngân sách Nhà nước cấp bù 4% một năm); 95% tổng giá trị đầu tư đóng mới tàu vỏ thép với lãi suất 7% một năm (chủ tàu trả 1% một năm, Ngân sách Nhà nước cấp bù 6% một năm). Chủ tàu được thế chấp giá trị tài sản hình thành từ vốn vay là tàu đóng mới hoặc tàu nâng cấp để bảo đảm khoản vay.

Chủ tàu cũng được vay vốn lưu động ngắn hạn để đảm bảo chi phí khai thác hải sản và cung cấp dịch vụ hậu cần với hạn mức tối đa 70% giá trị cung cấp đối với tàu dịch vụ hậu cần và chi phí cho một chuyến đi biển đối với tàu khai thác hải sản với lãi suất 7% một năm.

Vietcombank sẽ triển khai chương trình này trên toàn hệ thống, đặc biệt là các chi nhánh thuộc các tỉnh, thành phố ven biển.

(Nguồn: Vietcombank)


Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán