THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Ấn Độ tập trung vào sản phẩm tôm giá trị gia tăng để cạnh tranh với Ecuador

Ấn Độ tập trung vào sản phẩm tôm giá trị gia tăng để cạnh tranh với Ecuador


(vasep.com.vn) SA Exports, Devi Sea Foods và IFB Agro đều đang tìm cách tăng sản lượng sản phẩm giá trị gia tăng của họ trong năm nay nhằm cạnh tranh với Ecuador trên thị trường Mỹ.

Mặc dù thương mại tôm chân trắng của Ấn Độ với Mỹ đã giảm trong năm ngoái, nhưng sản lượng các mặt hàng thủy sản giá trị gia tăng từ Ấn Độ sang Mỹ đang tăng trưởng tốt.

Theo Willem van der Pijl thuộc Shrimp Insights, tổng khối lượng các sản phẩm giá trị gia tăng từ Ấn Độ sang Mỹ vào năm 2022 đã tăng 36% về khối lượng, lên tới 56.854 tấn, tiếp tục đà tăng trưởng theo cấp số nhân trong 3 năm qua.

Pervez Ahmed Khan, Giám đốc điều hành của SA Exports tuyên bố Ấn Độ đang nhắm đến việc tạo ra thị trường ngách của mình nhằm “đối đầu” với khối lượng lớn nguyên liệu thô tràn ngập thị trường từ Ecuador.

Chú thích ảnh

Sản xuất ngày một tăng có thể dẫn đến tình trạng dư cung tại thị trường Mỹ

Sản xuất ngày một tăng có thể dẫn đến tình trạng dư cung tại thị trường Mỹ. Ấn Độ đang cố gắng chuyển hướng nhiều hơn sang các sản phẩm có giá trị gia tăng mà Ecuador không thể sản xuất. Lợi thế “đi trước” có thể giúp Ấn Độ duy trì thị trường Mỹ.

SA Exports hiện đang sản xuất nhiều loại sản phẩm tôm bóc vỏ, nấu chín và ăn liền cho thị trường Mỹ, đồng thời cũng có kế hoạch bổ sung các sản phẩm tôm tẩm bột. Dây chuyền xử lý mới và máy móc mới sẽ được đầu tư trong vài năm tới, nhằm tăng giá trị sản phẩm. Công ty cũng đang nghiên cứu một số sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn được tiêu thụ nhiều tại EU hoặc Nhật Bản. Mục tiêu của SA Exports không phải là tăng khối lượng xuất khẩu mà là cải thiện giá trị nhận được từ mỗi con tôm.

Chú thích ảnh

Devi, công ty chế biến tôm cũng sẽ bổ sung hàm lượng giá trị gia tăng vào sản phẩm trong 2023

Devi, công ty chế biến tôm cũng sẽ bổ sung hàm lượng giá trị gia tăng vào sản phẩm trong 2023. Công ty đã xây dựng nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng. Ngoài 3 nhà máy hiện có, công ty dự định xây dựng nhà máy thứ 4 với kích cỡ tương tự nhưng tập trung nhiều hơn vào giá trị gia tăng. Devi cũng sẽ lần đầu tiên bắt đầu sản xuất các sản phẩm tôm tẩm bột và ép duỗi trong năm nay.

Ngoài ra, các công ty cũng dự định đa dạng hóa thị trường không chỉ tập trung vào thị trường Mỹ nhằm giảm tác động của cạnh tranh mạnh mẽ từ Ecuador. 

Thùy Linh (Theo undercurrentnews) 

 Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán