THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Chú thích ảnh

Giá hải sản Australia dù tăng nhưng vẫn rất cạnh tranh


(vasep.com.vn) Giá hải sản Australia tăng cao kỷ lục trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới do ảnh hưởng liên tục từ các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động.

Chú thích ảnh

Giá hải sản Úc đã phục hồi ổn định, nhu cầu tăng 30% so với tháng 12 năm 2021. Các nhà bán lẻ cho biết họ đang kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng mạnh trở lại trong tháng này.

Sally và Phil Maher, chủ sở hữu của Ballarat Seafoods ở Victoria cho biết giá cá hồi đã tăng tới 30% trong 12 tháng qua, các nhà bán lẻ và bán buôn mua sản phẩm với mức giá cao nhất từng thấy trong ba thập kỷ qua. Những ảnh hưởng của đại dịch, nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, chi phí sản xuất và thời tiết xấu đã đẩy giá cá hồi lên tới 50,00 AUD (34,05 USD, 31,90 EUR) gần đây, gần gấp đôi mức giá trung bình so với tháng trước.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà tiếp thị thủy sản Queensland Ian Hamilton cho biết trong khi giá tăng, hải sản được nuôi và đánh bắt trong nước vẫn mang lại giá trị tốt cho người tiêu dùng Australia.

Giá tôm và cá Queensland vẫn cạnh tranh và có giá trị tốt. Có rất nhiều tôm sú và tôm he Ấn Độ nuôi chất lượng cao với giá cả phải chăng. Hamilton cho biết tôm hùm đá, món ăn yêu thích trong kỳ nghỉ của nhiều người Australia được bán lẻ với giá khoảng 65,00 AUD (43,76 USD, 41,45 EUR) mỗi kg.

Người tiêu dùng có vô vàn lựa chọn từ tôm sú Queensland, mực ống, cua cát, sò điệp, đến các loại cá thượng hạng như cá hoàng đế đỏ, cá hồng, cá ngừ Sunshine Coast và cá chẽm Queensland.

Giá hàu nuôi trong nước – và đặc biệt là hàu đá Sydney, được coi là đặc sản ở Australia – cũng tăng cao do nhiều nguồn cung bị cạn kiệt do lũ lụt và bùng phát ký sinh trùng ở Port Stephens.

Bất chấp những thách thức, Giám đốc điều hành Công nghiệp Thủy sản Australia Veronica Papacosta cho biết thủy sản địa phương vẫn được bán rộng rãi trên khắp đất nước trong kỳ nghỉ lễ.

Fred Harrison, giám đốc điều hành của Richies Stores, chuỗi siêu thị độc lập lớn nhất ở Úc, cho biết giá cá hồi Úci hiện tại là mức cao nhất mà ông từng thấy. Giá đã tăng từ 20,00 AUD (13,46 USD, 12,75 EUR) lên 30,00 AUD (20,20 USD, 19,13 EUR) và lên tới hơn 50,00 AUD (33,66 USD, 31,87 EUR). Sự thiếu hụt về nguồn cung khiến giá leo thang. Ngoài cá hồi, giá các loài cá khác cũng tăng trong thời gian gần đây.

Một nghiên cứu do Hội đồng Quản lý Hàng hải ủy quyền và YouGov thực hiện cho thấy 5 triệu người Australia cho biết họ dự định ăn nhiều tôm hơn trong những ngày lễ. Và 62% người tiêu dùng hải sản cho biết họ sẽ tìm kiếm tôm bền vững được chứng nhận.

Theo Andrew Solomon, chủ cửa hàng hải sản The Fish Factory, cửa hàng của anh đã bán được hơn 15 tấn tôm, 500kg cua biển và 350kg cua bể trong suốt mùa lễ.

Sản lượng tôm Australia rất dồi dào nhờ hoạt động đánh bắt tự nhiên và nuôi trồng thủy sản. Thông thường, tôm là mặt hàng bán chạy nhất trong mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, tôm hùm đá và cá nguyên con có vây như cá hồi Tasmania và cá chẽm Đại Tây Dương đang ngày càng phổ biến khi người tiêu dùng lựa chọn hải sản thay vì thịt bò hoặc thịt cừu nướng truyền thống. Người tiêu dùng Papacosta có thể phải trả từ 30,00 AUD (20,20 USD, 19,13 EUR) đến 35,00 AUD (23,57 USD, 22,32 EUR) cho tôm hùm đá phương Tây trong năm nay.

Thùy LinhNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán