THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
DN thủy sản bức xúc về đối phó của Chính phủ Hàn Quốc trước việc Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

DN thủy sản bức xúc về đối phó của Chính phủ Hàn Quốc trước việc Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển


Chợ cá đầu mối thành phố Busan, nơi buôn bán thủy sản lớn nhất Hàn Quốc, đang trong tình trạng báo động sau khi Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện tử Fukushima ra biển. 

Doanh nghiệp thủy sản bức xúc về đối phó của Chính phủ Hàn Quốc trước việc Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

Photo : KBS News

Các doanh nghiệp thủy sản yêu cầu phải tiến hành kiểm tra phóng xạ ngay tại chỗ đối với hải sản đánh bắt được và công khai kết quả. Bộ Hải dương và thủy sản Hàn Quốc có kế hoạch tăng số điểm khảo sát nồng độ phóng xạ đối với nước biển, tăng cường gấp đôi việc kiểm tra mẫu thủy sản. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn chưa khỏi bất an.

Đại diện một hợp tác xã nghề cá ở thành phố Busan cho biết mặc dù Chính phủ công bố sẽ hỗ trợ ngân sách để bố trí máy móc kiểm tra nồng độ phóng xạ một cách chính xác, nhưng trên thực tế vẫn chưa có một trang thiết bị nào được hỗ trợ.

Giới doanh nghiệp thủy sản đang rất bức bối vì tới thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa hề có giải thích rõ ràng, hay lập đối sách để kiểm tra vùng biển của Hàn Quốc có an toàn hay không trong trường hợp Tokyo xả nước thải nhiễm xạ ra biển.

Ngoài ra, các doanh nghiệp thủy sản cũng đang lớn tiếng yêu cầu Chính phủ phải lập đối sách bù đắp tổn thất trong trường hợp ngành thủy sản gặp thiệt hại từ vụ việc này.

Đại diện một hợp tác xã thủy sản ở thành phố Busan bày tỏ bức xúc, yêu cầu Chính phủ cần phải thông báo rõ về đối sách với việc Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển để người dân có thể yên tâm, chứ không chỉ thông báo như thể “tuyên chiến” với người dân.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa bắt kịp các yêu cầu về việc lập đối sách an toàn với việc Tokyo xả nước thải nhiễm xạ ra biển.

Bảo Ngọc (Theo KBS world)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán