THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Indonesia kỳ vọng tăng xuất khẩu tôm sang châu Âu

Indonesia kỳ vọng tăng xuất khẩu tôm sang châu Âu


(vasep.com.vn) Chính quyền khu vực Trung Java, Indonesia đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu tôm sang một số nước châu Âu.

Các thị trường xuất khẩu chính của tôm Cilacap, Trung Java, Indonesia là các nước châu Âu, tiếp theo là Nhật Bản. Một quan chức địa phương cho biết trước tình hình kinh tế hiện nay, châu Âu sẵn sàng chấp nhận tôm ở Cilacap với giá tốt.

“Tuy nhiên, hiện nay, các nhà nhập khẩu ít quan tâm đến tôm cỡ lớn đắt tiền hơn, bởi họ thích tôm cỡ nhỏ và giá rẻ hơn”, ông nói. Vì vậy nhiều nông dân đang chuyển sang tập trung vào tôm nhỏ, thu hoạch nhanh với giá thấp. 

Xuất khẩu tôm chững lại cũng tác động làm giá cả hàng hóa giảm. Tôm thẻ chân trắng nuôi thường có giá trên 55.000 IDR (3,5 USD)/kg đối với loại 100 con, nhưng giá đã xuống thấp tới 50.000 IDR/kg trong năm nay.

Chú thích ảnh

Tôm mất giá, nhiều người nuôi tôm Indonesia chuyển sang nuôi tôm cỡ nhỏ

Hiện tại, người nuôi tôm ở Cilacap không thích nuôi tôm cỡ lớn vì mất nhiều thời gian hơn, nhưng giá tăng thêm thì không đáng kể. Thay vào đó, nông dân thu hoạch tôm nhỏ để bắt đầu một chu kỳ thả nuôi mới nhanh hơn.

Cuối năm thường là dịp sản xuất và xuất khẩu tăng mạnh nhưng năm nay xuất khẩu tôm Indonesia vẫn chững.  Chính phủ kỳ vọng giá sẽ được cải thiện để nông dân có thêm động lực sản xuất, do thời điểm này thời tiết đang khá thuận lợi. 

Thùy Linh (Theo undercurrentnews)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán