THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Phú Yên ưu đãi thu hút 5.000 tỷ đồng vào nông-thủy sản

Phú Yên ưu đãi thu hút 5.000 tỷ đồng vào nông-thủy sản

Từ 2014 đến năm 2020, tỉnh Phú Yên đặt mục tiêu, tạo lực hấp dẫn thu hút đầu tư 5.000 tỷ đồng vào lĩnh vực nông-thủy sản với nhiều cơ chế ưu đãi. 

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt danh mục kêu gọi vốn đầu tư vào 4 dự án thuộc lĩnh vực nông – thủy sản giai đoạn 2014-2020 với giá trị khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo đó, tỉnh dự kiến xây dựng Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với suất đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng. Trung tâm này là nơi gặp gỡ của các nhà khoa học, đào tạo, chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao và cung cấp các dịch vụ thực nghiệm nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

23-3-Anh-2-Ca-ngu-dai-duong-1649-1395533

Dự án thu mua, chế biến xây dựng thương hiệu cá ngừ đại dương được kỳ vọng sẽ giúp bình ổn giá cho ngư dân. Ảnh: M.Thùy.

Địa phương cũng sẽ quy hoạch, phát triển vùng sản xuất muối tập trung năng suất cao, gắn với nhà máy chế biến tại thị xã Sông Cầu, trị giá khoảng 400 tỷ đồng. Một khoản đầu tư khác trị giá 200 tỷ đồng cũng sẽ được dành để xây dựng các trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá tại thành phố Tuy Hòa và thị xã Sông Cầu. Ngoài ra, tỉnh cũng phê duyệt dự án thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương tại Tuy Hòa với công suất 2.000-3.000 tấn một năm. 

Ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, 4 dự án này sẽ có thời gian hoạt động dài hạn, kèm theo các ưu đãi như miễn giảm giá thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các ưu đãi khác theo quy định. Theo ông Nhất, đối với địa phương ven biển như Phú Yên, kinh tế biển đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể kinh tế – xã hội, nên cần xây dựng chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả hơn.

Trí Tín

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán