THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Tôm thẻ chân trắng Cà Mau rớt giá

Tôm thẻ chân trắng Cà Mau rớt giá

Trong vòng một tháng, giá tôm hạ hơn 20.000 đồng mỗi kg khiến người nuôi lâm vào cảnh khó khăn, sản phẩm bán ra không thu được lãi.

tom-5215-1401872029.png

Giá tôm thẻ chân trắng ở Cà Mau lúc này bán không có lãi.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thông Cà Mau, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con một, giá ngày 28/4 là 102.000 đồng, hiện chỉ còn 81.000 đồng. Loại 70 con một kg từ 114.000 đồng xuống 96.000 đồng.

Nguyên nhân do năm trước người dân được mùa nên giờ đổ xô đầu tư nuôi làm sản lượng tăng đột biến. Thứ hai, các thương lái Trung Quốc ngưng mua chất chitin (chất có nhiều trong vỏ và đầu tôm), nên doanh nghiệp sản xuất chitin không nguyên liệu từ các cơ sở chế biến thủy sản. Do đó giá tôm cứ lao dốc từng ngày.

Ông Nguyễn Văn Thư, người phát ngôn của Sở cho biết: “Những tháng vừa qua, người dân đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng khá mạnh. Sản lượng đột biến là một trong những nguyên nhân làm giảm giá tôm nguyên liệu. Hiện tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng khá lớn đến nuôi tôm”. Đại diện Sở khuyến cáo người dân chuyển đổi sang nuôi tôm sú ở những nơi có điều kiện vì giá loại thủy sản này ổn định hơn.

(theo NNVN)

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán