THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm chân trắng trong 5 tháng đầu năm nay

Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm chân trắng trong 5 tháng đầu năm nay


(vasep.com.vn) 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc NK gần 17.000 container (FCL) tôm, duy trì khối lượng hàng tháng hơn 2.500 container và ghi nhận tăng trưởng mạnh trong tháng 3 và tháng 5.

Trung Quốc NK chủ yếu từ Ecuador, chiếm gần 74% tổng XK trong 5 tháng đầu năm nay với khoảng 13.000 containers. Tiếp theo là Ấn Độ với 2.065 container. NK từ Ấn Độ vào Trung Quốc chủ yếu là tôm bỏ đầu (shrimp tail). Nên Ecuador là nguồn cung lớn nhất tôm nguyên con. Các nguồn cung chính khác gồm Thái Lan, Việt Nam, Saudi Arabia và Peru.

Chú thích ảnh

Nhập khẩu tôm chân trắng của Trung Quốc, T1-T5/2023

Các tỉnh miền bắc gồm Shandong, Tianjin, và Beijing chiếm tới 43% tổng NK tôm từ Ecuador. Tại các tỉnh miền nam, Guangdong đứng đầu, chiếm 23% tổng NK tôm của Trung Quốc với 1.995 container.

Chú thích ảnh

Các nguồn cung tôm chính cho Trung Quốc, T1-T5/2023

Không giống Ecuador, hầu hết các sản phẩm từ Ấn Độ là shrimp tail. Khối lượng shrimp tail nhập khẩu chủ yếu vào tỉnh Guangdong do phù hợp với phong cách ẩm thực địa phương. Shrimp tail được cung cấp trực tiếp cho ngành dịch vụ thực phẩm địa phương và để chế biến bóc vỏ lại và đóng gói phục vụ nhu cầu địa phương. Tỉnh tiêu thụ lớn thứ hai là Zhejiang, tiếp đó là Shandong, Tianjin, Fujian, và cuối cùng là Shanghai.

Thuỳ Linh (Theo fis)Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán