THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản tiếp tục khả quan trong quý III2022

Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản tiếp tục khả quan trong quý III/2022


(vasep.com.vn) Tháng 9/2022, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt trên 3,7 triệu USD, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2021. Con số tăng trưởng này đã phản ánh xu hướng tích cực XK sang thị trường Nhật Bản vì không chỉ cao hơn sao với cùng kỳ, con số này còn cao gần gấp đôi so với cùng kỳ 2019.

Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản tiếp tục khả quan trong quý III2022

Tính luỹ kế 9 tháng đầu năm 2022, kim ngạch XK cá ngừ sang Nhật Bản đạt 31 triệu USD, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2021, cao gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Việt Nam XK chủ yếu các sản phẩm thịt/loin cá ngừ đông lạnh mã HS 0304 sang Nhật Bản. Tiếp đến là nhóm các sản phẩm cá ngừ chế biến khác, gồm loin cá ngừ vằn/cá ngừ vây vàng hấp đông lạnh, thịt vụn cá ngừ vằn hấp đông lạnh…. So với cùng kỳ, XK các nhóm mặt hàng cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản đều tăng trừ cá ngừ đóng hộp.

Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản tiếp tục khả quan trong quý III2022

Hiện có 32 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nhật Bản. Trong đó, Mariso Viet Nam, Evertrust Foods Co., Ltd và FoodTech là 3 công ty XK nhiều nhất cá ngừ sang thị trường này trong 9 tháng đầu năm 2022.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), NK cá ngừ của Nhật Bản giảm liên tục trong 7 tháng đầu năm 2022. Hiện tỷ lệ lạm phát tại Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm qua. Và điều này đang tác động mạnh tới các hộ gia đình ở nước này.

Dự báo, nhu cầu NK cá ngừ của Nhật Bản sẽ chỉ tăng nhẹ về lượng trong những tháng cuối năm. Nhu cầu tiêu dùng những mặt hàng cá ngừ có giá cao vào dịp lễ cuối năm nay có khả năng giảm so với những năm trước do lạm phát cao và đồng Yên mất giá khiến hàng hóa NK bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn. Do đó, XK cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong quý cuối năm, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại.Top 10 DN Việt Nam XK cá ngừ sang Nhật Bản, T1-T9/2022 (GT)

STT

Tên công ty

1

Công ty TNHH Mariso Việt Nam

2

Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín

3

Công ty Cổ phần FoodTech

4

Công ty TNHH Hải Vương

5

Công ty TNHH Thủy sản An Hải

6

Công ty TNHH Thực phẩm Tự Nhiên Cộng

7

Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định

8

Công ty TNHH Fujiura Nha Trang

9

Công ty CP Thực phẩm Đại Thuận

10

Công ty CP Thủy sản Bình ĐịnhNguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán