THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng

Từ đầu năm đến 15/8, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt trên 235 triệu đô la Mỹ, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu vào EU lại giảm mạnh, theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (Vasep).

Theo Vasep, Mỹ là thị trường đơn lẻ chiếm thị phần lớn nhất xét về giá trị của cá tra Việt Nam với 22%.

Theo ông Dương Ngọc Minh, Phó chủ tịch Vasep, xuất khẩu đi Mỹ tăng là do nhu cầu của thị trường EU đối với cá tra Việt Nam bị giảm mạnh. Kim ngạch xuất khẩu đi EU từ đầu năm đến 15/8 đạt 272 triệu đô la Mỹ, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi xuất khẩu cá tra Việt Nam vào Mỹ tăng mạnh thì sản lượng cá da trơn nuôi ở Mỹ (tương tự như cá tra Việt Nam) lại giảm đi. Theo báo cáo tháng 8 của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng đã chế biến trong tháng 7 vào khoảng 25,1 triệu pound (1 pound bằng khoảng 0,45 kg), giảm 6% so với cùng kỳ năm 2011.

Nguyên nhân là do giá nguyên liệu thức ăn (bắp, đậu nành) ở Mỹ đã tăng từ trung bình 400 đô la Mỹ/tấn cách đây 2 năm lên đến 600 đô la Mỹ/tấn vài tháng gần đây, trong khi giá bán cá lại giảm nhẹ đã khiến người nuôi tại Mỹ quay lưng lại với con cá này.

Giá phi lê cá tra đông lạnh xuất khẩu vào Mỹ trong tháng 7 đạt trung bình 2,89 đô la Mỹ/kg, giảm 72 cent so với cùng kỳ năm 2011.

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán