THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Xuất khẩu cua tuyết Canada sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Xuất khẩu cua tuyết Canada sang Trung Quốc tăng gấp đôi


(vasep.com.vn) Xuất khẩu cua tuyết Canada sang Trung Quốc tăng gấp đôi trong 4 tháng đầu năm 2023. Trước đây, hầu hết cua tuyết Canada để chế biến và tái xuất khẩu sang Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, Trung Quốc hiện đang nhập khẩu cua Canada để tiêu thụ trong nước.

Chú thích ảnh

Theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc, từ tháng 1-4/2023, Trung Quốc đã nhập khẩu cua trị giá 69,5 triệu USD (gồm cua tuyết, cua huỳnh đế, cua lông và các loài cua khác sống/tươi/lạnh khác mã HS 03063399), tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng NK tăng lên 4.500 tấn từ 1.679 tấn trong cùng kỳ năm ngoái.

Cua tuyết Canada ngày càng được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng vì chất lượng tốt, giá cả phải chăng và đánh bắt bền vững. Các nhà cung cấp cua tuyết Canada cũng hy vọng có thể hợp tác với nhiều công ty dịch vụ ăn uống của Trung Quốc để tung ra nhiều món ăn hơn và đưa sản phẩm của họ đến với hàng chục triệu khách hàng Trung Quốc.

Năm 2022, Trung Quốc nhập khẩu 6.176 tấn cua Canada, tăng 39% so với năm 2021. Giá trị nhập khẩu đạt 117 triệu USD, tăng 14% so với năm 2021.Nguồn tin: vasep.com.vn

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán