THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Xuất khẩu thủy sản đạt gần 3 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản đạt gần 3 tỷ USD

Thị trường Trung Quốc, Nhật Bản dần phục hồi giúp tổng xuất khẩu thủy sản 5 tháng đạt gần 3 tỷ USD, chỉ giảm nhẹ 6% so cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 giảm nhẹ 1,6% đạt 570 triệu USD, đưa tổng xuất khẩu 5 tháng lên gần 3 tỷ USD, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

VASEP cho hay, Covid 19 gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành thủy sản khiến cho xuất khẩu mặt hàng này liên tục sụt giảm trong những tháng đầu năm.

Mặc dù giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm nhưng từ tháng 4, các thị trường chính bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Trong đó, xuất khẩu thủy sản Việt sang Trung Quốc tháng 4 tăng 35% và tiếp tục tăng mạnh 20% trong tháng 5.

Cùng với đó, thị trường Nhật đang tiến triển tốt. Trong tháng 5, xuất khẩu thủy sản sang nước này tăng 9% sau khi đã tăng 16% trong tháng 4. Dự kiến với đà tăng này, Nhật Bản sẽ tiếp tục là thị trường lớn nhất tiêu thụ thủy sản Việt Nam năm nay và bù đắp phần đáng kể cho sự sụt giảm tại các thị trường EU, Mỹ. 

VASEP dự báo, xuất khẩu thủy sản trong những tháng tới sẽ hồi phục dần vì thị trường EU đã bắt đầu mở cửa trở lại từ tháng 5. Nhu cầu có thể tăng dần trong những tháng tới.

Tuy nhiên, theo VASEP diễn biến Covid-19 còn phức tạp tại Mỹ và một số nước khác nên sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thương mại thủy sản chung của toàn cầu. Do vậy, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam khó hồi phục mạnh trong những tháng cuối năm.

Hồng Châu

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán