THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog
Thượng viện Mỹ hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn

Thượng viện Mỹ hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn

Quyết định này vừa được Thượng viện Mỹ thông qua ngày hôm qua. Trước đó, Tổng thống Barack Obama đã khẳng định đây là chương trình lãng phí, không cần thiết và đề nghị không cấp ngân sách.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mới đây tại kỳ họp của Thượng viện Mỹ, các Thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo 55:43, Thượng viện Mỹ đã nhất trí với Nghị quyết hủy bỏ Chương trình do Thượng nghị sĩ John McCain bảo trợ trong Chương trình rà soát lại các Luật đã ban hành của Quốc hội Mỹ (CRA).

Mặc dù Nghị quyết này sẽ còn phải được Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua rồi mới được đưa lên trình Tổng thống Barack Obama để ký sắc lệnh ban hành, tuy nhiên đây là thành công bước đầu rất quan trọng, tạo đà cho việc tiếp tục vận động, đấu tranh tại Hạ viện.

Nếu được cả Hạ viện thông qua thì gần như chắc chắn Tổng thống Obama sẽ ký Sắc lệnh ban hành việc hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn trong Luật Nông nghiệp 2014 vì Nhà trắng và đích thân Tổng thống Obama đã khẳng định rằng, đây là chương trình lãng phí, không cần thiết và đề nghị không cấp ngân sách hoạt động cho chương trình này.

Từ năm 2008, Quốc hội Mỹ đã thay đổi Luật An toàn thực phẩm để Bộ Nông nghiệp Mỹ giám sát cá tra và cá da trơn thay Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Tuy nhiên việc chuyển giao cơ quan giám sát từ FDA sang USDA được quy định trong tháng 4/2015.

Tính đến hết tháng 4/2016, Mỹ vẫn là đối tác lớn nhất về cá tra Việt Nam với giá trị xuất khẩu đạt 115,1 triệu USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.

Hồng Châu

Nguồn tin: vnexpress.net

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán