THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog

Mẹo sử dụng máy dò kim loại hiệu quả – Các biện pháp đối phó chống lại việc phát hiện sai

ANRITSU INFIVIS [Technical Note]

Mẹo sử dụng máy dò kim loại hiệu quảMáy dò kim loại là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất để phát hiện chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người dùng phải đối mặt với “phát hiện sai”.
Trong số này, chúng tôi xin giải thích nguyên nhân và giải pháp của “phát hiện sai”.


[1] Máy dò kim loại và phát hiện sai

Dây điện, đinh và bu lông là những vật liệu nguy hiểm nhất trong số các chất gây ô nhiễm. Máy dò kim loại là một công cụ cần thiết để loại bỏ chúng một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp phát hiện sai xảy ra, chẳng hạn như “Sản phẩm bị từ chối thường xuyên vào buổi chiều”, “Lượng từ chối tăng vào một thời điểm nhất định mỗi ngày”. Việc phát hiện sai không chỉ do các yếu tố sản phẩm (sản phẩm ect) mà còn do các yếu tố bên ngoài liên quan đến môi trường vận hành. Hãy xem xét những yếu tố bên ngoài, có thể tiềm ẩn trong cơ sở của bạn, là gì.


[2] Các yếu tố bên ngoài là gì?

Nguyên nhân chính của việc phát hiện sai là rung động và nhiễu điện làm mất ổn định từ trường trong các đầu phát hiện. Máy dò kim loại phát hiện chất gây ô nhiễm bằng cách bắt những thay đổi của từ trường khi sản phẩm đi qua đầu dò. Do đó, nếu từ trường trở nên không ổn định, máy dò kim loại không thể bắt chính xác sản phẩm. Điều này có thể gây ra không chỉ từ chối sai mà còn có thể chấp nhận sai các sản phẩm bị ô nhiễm, và sau đó có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Bởi vì tiếng ồn là vô hình nên có vẻ khó xác định. Tuy nhiên, có thể dễ dàng kiểm tra thông qua chỉ báo trên bảng điều khiển. Bạn có thấy tất cả các đèn nhấp nháy qua lại từ màu xanh sang màu đỏ khi băng tải tắt không? Điều này cho thấy từ trường không ổn định (Hình.2.1, Hình.2.2). Sự dao động của từ trường được hiển thị trên chỉ báo.

Hình.2.1: Phạm vi trường từ là nhỏ

Hình.2.1: Từ trường dao động nhỏ

Hình.2.2: Sắc độ trường từ lớn

Hình.2.2: Từ trường dao động lớn


[3] Nguyên nhân và biện pháp đối phó với các yếu tố bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài chính là “rung động” và “nhiễu điện”. Rung động có thể do các phương tiện hạng nặng như xe tải chạy qua gần các cơ sở hoặc do chuyển động của công nhân và thiết bị. Để tránh điều này, vui lòng không lắp đặt máy dò kim loại gần các ô cửa có nhiều phương tiện qua lại.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các nguồn nhiễu điện chính được liệt kê trong Bảng 3.1. Khi một kim loại di chuyển hoặc rung động, có thể tạo ra tiếng ồn điện, ngay cả khi đó là một vật thể nhỏ như đinh vít. Cuộn dây cáp nguồn là một nguồn tiếng ồn khác (Hình.3.1). Trong trường hợp này bạn có thể luồn cáp qua một ống kim loại để chống nhiễu (Hình.3.3). Nếu điều này gây khó khăn cho trang web của bạn, thì việc gấp dây cáp lại và buộc mỗi bên cũng có hiệu quả (Hình.3.2).

Bảng 3.1: Các nguồn gây ra tiếng ồn

Bảng 3.1: Các nguồn gây ra tiếng ồn

Hình.3.1: Cáp điện cuộn

Hình.3.1: Cáp nguồn cuộn

Hình.3.2: Cáp nguồn gấp

Hình.3.2: Cáp điện gấp

Hình.3.3: Đưa qua một ống kim loại

Hình.3.3: Đưa qua một ống kim loại

Để phát hiện chính xác chất gây ô nhiễm, điều quan trọng là phải ổn định từ trường bằng cách xác định các yếu tố bên ngoài tạo ra rung động và tiếng ồn và loại bỏ chúng. Điều này góp phần to lớn vào việc cải thiện độ nhạy phát hiện.


[4] Máy dò kim loại dòng Duw-h chống rung / chống ồn

Tuy nhiên, do các máy móc và thiết bị khác nhau đang được lắp đặt và thay thế liên tục tại các địa điểm thực tế nên việc loại bỏ hoàn toàn các yếu tố bên ngoài là rất khó. Vì vậy, ở đây chúng tôi giới thiệu máy dò kim loại dòng duw-h có khả năng chống rung/tiếng ồn cao.

Với đầu tròn được thiết kế để ổn định từ trường, dòng duw-h đạt được khả năng chống rung/tiếng ồn cao hơn. Hơn nữa, nó có được độ nhạy phát hiện cao hơn bằng cách tăng cường từ trường. Những hình ảnh dưới đây cho thấy sự thay đổi của từ trường khi máy dò kim loại bị lắc có chủ đích. Từ trường của máy dò kim loại thông thường bị ảnh hưởng phần lớn (Pic.4.1). Ngược lại, loạt duw-h dẫn đến những thay đổi nhỏ (Hình.4.2). So sánh này cho thấy dòng duw-h được thiết kế để chống rung/tiếng ồn cao.

Hình.4.1: Trường từ trường thay đổi khi rung (kiểu máy trước đó)

Hình.4.1: Từ trường thay đổi khi rung (model trước)

Hình.4.2: Trường từ trường thay đổi khi rung (sê-ri duw-h)

Hình.4.2: Từ trường thay đổi khi rung (dòng duw-h)


[5] Kết luận

Các yếu tố bên ngoài khác nhau của phát hiện sai đã được đề cập ở trên. Máy dò kim loại không phải là máy phức tạp. Với việc xem xét môi trường hoạt động của bạn, bạn có thể sử dụng máy dò kim loại một cách hiệu quả. Một nguyên nhân khác của việc phát hiện sai, “hiệu ứng sản phẩm”, sẽ được trình bày trong số tiếp theo.


Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán