THIẾT BỊ Á CHÂU, đối tác của bạn trong lĩnh vực máy CHẾ BIẾN & ĐÓNG GÓI - Thực phẩm!

Blog

Back to Blog

Bao bì khí quyển đã sửa đổi của các sản phẩm từ sữa

Bao bì khí quyển đã sửa đổi MAP cho các sản phẩm sữa, bao gồm Các loại kem khí dung, màu xanh và trắng pho mát chín mốc, bơ, kem bánh ngọt, kem, sữa trứng, pho mát tươi, pho mát bào, pho mát cứng, bơ thực vật, pho mát nửa cứng, pho mát cắt lát, mềm pho mát và sữa chua.

modified atmosphere packaging of dairy products
Kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm sữa

Các cơ chế hư hỏng chính ảnh hưởng đến sản phẩm sữaucts là sự phát triển của vi sinh vật và sự ôi thiu do oxy hóa. Loại hư hỏng ảnh hưởng đến các sản phẩm sữa sẽ phụ thuộc vào thuộc tính nội tại của các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, hoạt động nước thấp các sản phẩm như pho mát cứng thường bị hư hỏng bởi sự phát triển của nấm mốc, trong khi hoạt độ nước cao hơn các sản phẩm như kem và pho mát mềm dễ bị nhiễm nấm men và vi khuẩnhư hỏng rial, ôi oxy hóa, và phân tách vật lý.

MAP có thể kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng của sản phẩm sữauv. Thời hạn sử dụng tương tự đạt được đối với MAP thay vì đóng gói chân không. Phô mai cứng thường được đóng gói trong CO2 khí rất hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của nấm mốc. Phô mai mềm được đóng gói trong CO2 / N2 hỗn hợp khí, cũng có thể ức chế sự hư hỏng của vi khuẩn và sự ôi thiu do oxy hóa. Đối với pho mát mềm hoặc bào, 30% CO2, 70% N2 được khuyến khích. Bao bì khí quyển biến đổi MAP đặc biệt hiệu quả đối với các loại pho mát vụn như Lancashire và pho mát bào nơi đóng gói hút chân không sẽ gây ra nén không mong muốn.

MAP không được khuyến nghị cho các loại pho mát bị mốc vì CO2 / N2 hỗn hợp khí sẽ giết chết sự phát triển của nấm mốc mong muốn, khiến nó chuyển sang màu vàng khó chịu. Kem là bị ảnh hưởng bất lợi bởi CO2 bầu khí quyển chứa gây ra axit hóa kem, làm cho kem trở nên sắc nét hơn hơn vị mịn. Do đó, N2 được khuyến khích cho BẢN ĐỒ của các loại kem và các sản phẩm chứa kem. A khí ga/tỷ lệ sản phẩm 2: 1 được khuyến khích. Bằng cách loại trừ không khí, N2 cũng có khả năng ức chế sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí và ôxy hoá ôi thiu. Các loại kem khí dung sử dụng oxit nitơ (N2O) như một chất đẩy, cũng ức chế sự ôi thiu do oxy hóa.

Các sản phẩm sữa khác như bơ và sữa chua không thường MAP được đóng gói nhưng sẽ được lợi từ việc đóng gói dưới N2. Các nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra liên quan đến các sản phẩm sữa chủ yếu là do không đủ tiệt trùng hoặc ô nhiễm chéo trong hoặc sau bao bì. Do đó, thanh trùng thích hợp, duy trì nhiệt độ lạnh được khuyến nghị và vệ sinh tốt và xử lý xuyên suốt là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm sữa.

Thông tin Chung về Bao bì Khí quyển Sửa đổi Các Sản phẩm Sữa

Sản phẩmSản phẩm từ sữa
Bao gồmKem khí dung, pho mát chín mốc xanh và trắng, bơ, bánh kem, kem, sữa trứng, pho mát tươi, pho mát bào, pho mát cứng, bơ thực vật, pho mát bán cứng, pho mát cắt lát, pho mát mềm và sữa chua.
Hỗn hợp khí đề xuấtPho mát cứng trừ pho mát chín mốc: 100% CO2
Phô mai bào và mềm ngoại trừ pho mát chín mốc:
0–30% CO2, 70% –100% N2
Các sản phẩm sữa khác: 100% N2
Trường hợp ngoại lệ – Kem dạng xịt: Nitrous oxide (N2O) ** Các khí và hỗn hợp được liệt kê ở trên là để hướng dẫn chung. Để xác định loại khí tối ưu cho sản phẩm và quy trình của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thử nghiệm sản phẩm lúc đầu.
Nhiệt độ bảo quản khuyến nghị0 ° C đến + 5 ° C
Thời hạn sử dụng điển hình1-4 tuần ngoài trời, 2-12 tuần với MAP
Loại bao bì điển hìnhKhay và màng bao, khay đựng bao gối, bao gối.
Vật liệu điển hìnhKhay:
• UPVC / PE
• HDPE
• EPS / EVOH / P
Màng lót và / hoặc gói gối:
• PET / PVdC / PE
• PA / PVdC / PE
• PC / EVOH / EVA
• MPET
• MOPP
• OPP / PVdC
Máy MAP điển hìnhTruy cập Trang Máy đóng gói Khí quyển Sửa đổi

Share this post

Back to Blog
has been added to your cart.
Thanh toán